Các Loại Máy Gia Công Cơ Khí Được Ưa Chuộng Trên Thị Trường Hiện Nay

Các loại máy gia công cơ khí nào được ưa chuộng? là câu hỏi của rất nhiều khách hàng khi muốn mua máy gia công cơ khí. Do đó, để tìm hiểu về các loại máy cũng như biết được sản phẩm nào đáp ứng được nhu cầu của mình thì hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây.

Máy gia công cơ khí là gì?

Máy gia công cơ khí chính là một loại máy móc, một thiết bị tự động hóa được sử dụng nhằm thực hiện những thao tác gia công. Để tạo ra các chi tiết có độ chính xác cao từ các loại vật liệu khác nhau như thép, sắt, inox,…

Máy gia công cơ khí sẽ được chia làm hai loại: máy gia công cơ truyền thống và máy gia công chính xác CNC

  • Với máy gia công cơ thì là một loại máy truyền thống. Người thợ sẽ trực tiếp điều khiển máy để tạo ra các sản phẩm cơ khí. Ưu điểm của loại máy này là rẻ, phù hợp với các cơ sở gia công nhỏ. Tuy nhiên, chất lượng thành phẩm sẽ phù thuộc vào kinh nghiệm của người thợ cũng như tình chính xác và độ đồng nhất sẽ không cao
  • Máy gia công chính xác CNC là loại máy được điều khiển bằng hệ thống máy tính. Ưu điểm của máy này chính là gia công được những chi tiết phức tạp với độ chính xác cao ở trong một thời gian ngắn.

>>Xem thêm: Gia công cắt CNC là gì? Ưu và nhược của gia công cắt CNC ?

Các loại máy gia công cơ khí được sử dụng nhiều nhất

Máy gia công cơ khí phay CNC

Máy phay CNC là một loại máy gia công được điều khiển bằng các lệnh đã được lập trình sẵn trên máy tính. Nó được sử dụng với mục đích cắt gọt và loại bỏ những vật liệu thừa ở trên phôi.

Chuyển động chính của máy chính là chuyển động quay của dụng cụ cắt. Chuyển động này chạy dao và chuyển động thẳng theo phương dọc, ngang và thẳng đứng hoàn toàn do bàn máy thực hiện. Phôi sẽ được kẹp chặt ở trên bàn máy nhằm tạo ra một sản phẩm có hình dạng và kích thước như mong muốn.

>>Xem thêm: Công Nghệ CNC Là Gì? Công Nghệ CNC Ở Việt Nam Xuất Hiện Từ Khi Nào?

Hiện nay máy phay CNC sử dụng hầu hết ở mọi công xưởng. Bởi nó có thể thực hiện nhiều nguyên công phay khác nhau. Dù mặt phẳng, rãnh, mặt nghiêng, mặt ren,… đều có thể thực hiện được.

Các loại máy gia công cơ khí

Các loại máy gia công cơ khí – Máy gia công cơ khí phay CNC

Máy gia công cơ khí tiện CNC

Trong cơ khí thì tiện chính là một phương pháp gia công được sử dụng vô cùng phổ biến. với số lượng máy gia công tiện chiếm từ 25 đến 35%. Máy tiện CNC là một máy cắt gọt được chuyển động quay trong. Chuyển động chạy dao chính là chuyển động tịnh tiến của lưỡi cắt. 

Máy có thể sử dụng để gia công bề mặt trục trơn, gia công mặt đầu, trục bậc,…. Khi sử dụng máy tiện CNC sẽ giúp làm giảm tối đa chi phí nhân công, thời gian sản xuất. Đồng thời nó cũng làm tăng độ bền của máy, các thiết bị phụ trợ cũng như giảm tối thiểu lượng phế phẩm.

Các loại máy gia công cơ khí

Các loại máy gia công cơ khí – Máy gia công cơ khí tiện CNC

Máy gia công cơ khí cắt CNC

Gia công cắt là một phương pháp khá quan trọng. Nhất là nhu cầu về chi tiết máy cũng như dụng cụ của ngành công nghiệp và chế tạo máy ngày càng tăng dẫn đến nhu cầu gia công cắt cũng ngày càng lớn.

>>Xem thêm: Gia công Cắt laser kim loại bằng công nghệ CNC

Với máy cắt CNC là một máy cắt được điều khiển bằng máy tính hiện đại đã được lập trình từ trước. Đặc biệt hơn là so với các loại máy cắt thông thường thì nó có thể cắt được trong không gian 3 chiều vô cùng chính xác. Hiện nay loại máy cắt plasma CNC là loại máy cắt phổ biến nhất trên thị trường. Máy cắt này hoạt động trên nguyên lý giữ sản phẩm cố định trên bàn máy. Máy cắt sẽ sử dụng nhiệt độ và tốc độ chuyển động để đầu cắt cắt sản phẩm.

Máy gia công cơ khí khoan CNC

Máy khoan CNC là một loại máy gia công cơ khí được sử dụng để tạo lỗ lên chi tiết. Sản phẩm cần được gia công sẽ cố định ở trên mâm. Trục chính của máy sẽ có gắn mũi khoan để di chuyển lên bề mặt của sản phẩm để khoan và tạo ra lỗ. Nhờ sự điều khiển của máy tính mà các lỗ được khoan lên sản phẩm đều có độ chính xác, tỉ mỉ và chất lượng cao.

Máy khoan CNC thường được sử dụng để tạo ra các chi tiết dạng lỗ như các loại bu lông, vít, xi lanh thủy lực,…

Máy gia công cơ khí khoan CNC

Máy gia công cơ khí khoan CNC

Máy gia công cơ khí mài CNC

Mài chính là một công đoạn vô cùng quan trọng và không thể nào thiếu trong gia công cơ khí. Những sản phẩm sau khi được cắt gọt bằng máy phay, khoan,.. đều phải trải qua công đoạn mài

>>Xem thêm: Chấn gấp CNC xu hướng công nghệ hiện đại, thay đổi để khác biệt

Để mài phẳng được chi tiết thì máy mài sẽ sử dụng đá mài để lấy đi lớp vật liệu mỏng ở trên bề mặt của chi tiết. Chi tiết sẽ được cố định bởi mâm cặp hay ê tô. Đá mài được gắn ở trên bàn xoay sẽ chuyển động trên bề mặt của chi tiết để tiến hành gia công mài.

Máy mài CNC được sử dụng để mài mòn, làm nhẵn mịn bề mặt cũng như giúp loại bỏ một số chất thừa bám lên bề mặt tạo ra độ bóng cho bề mặt của các chi tiết.

Máy gia công cơ khí cắt CNC

Các loại máy gia công cơ khí -Máy gia công cơ khí mài CNC

Trên đây là những thông tin về các loại máy gia công cơ khí bạn có thể tham khảo. Hy vọng với những thông tin trên bạn sẽ chọn được một loại máy đáp ứng được nhu cầu của mình.

Bài viết liên quan:

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ KIM VĨNH PHÚ

Địa chỉ: 779 QL.13 – KP.3 – P. Hiệp Bình Phước – TP.Thủ Đức – TP. HCM

Số điện thoại: 0908 408 568 / 0988 916 847 / 0989 364 847 / 0986 949 847

Email: inoxvinhphu@inoxvinhphu.com

Website: inoxkimvinhphu.com