Inox Kim Vĩnh Phú chuyên doanh:

  •  XNK và phân phối vật tư inox các dạng Tấm, cuộn, ống, hộp, láp, vê, la… các chủng loại và Phụ kiện inox
  • DV gia công tấm inox: cắt CNC laser công suất lớn, bào V CNC, chấn CNC, hàn robot (mig, tig, laser…)

Que hàn Inox

Cài Yoast SEO để hiển thị breadcrumbs

Hiển thị tất cả 4 kết quả

Inox Kim Vĩnh Phú chuyên cung cấp và phân phối que hàn inox với số lượng lớn, giá thành rẻ. Liên hệ phòng kinh doanh để được vấn và báo giá:

Que hàn inox là gì?

Que hàn inox được sử dụng trong quá trình hồ quang điện cháy, có tác dụng kết nối các vật liệu inox như tấm, thanh, ống inox,… lại với nhau.

que hàn inox

Que hàn inox

Cấu tạo của que hàn

Que hàn inox có cấu tạo gồm 2 phần là phần lõi thép không gỉ và phần thuốc bọc ngoài. Phần lõi của que hàn inox thường được làm từ thép không gỉ austenite, ferritic,… để phù hợp khi hàn vào những vật nền có inox khác nhau.

Cấu tạo que hàn inox

Phân loại que hàn inox

Que hàn inox gồm 2 loại là que hàn inox bọc thuốc và que hàn inox không có thuốc bọc.

Que hàn inox bọc thuốc: là loại phổ biến nhất hiện nay có cấu tạo là lớp vỏ ngoài bao bọc que hàn hàng khoáng chất, có tác dụng kết dính giúp cho quá trình hồ quang ổn định, mối hàn láng mịn, đẹp, bền lâu hơn. Một số loại que hàn inox bọc thuốc còn có thêm một số chất như Niken, Crom, đất hiếm,… giúp cho mối hàn luôn bền, chống lại ăn mòn xít tốt hơn, chổng rỉ sét.

que hàn inox bọc thuốc

Que hàn inox bọc thuốc

Que hàn inox không có thuốc bọc: còn được gọi là que hàn trần, đây là que hàn chỉ có thanh inox có độ dày từ 2mm đến 4mm, giá thành rẻ do chất lượng mối hàn không được tốt như loại que hàn inox bọc thuốc vì dễ bị bong mối hàn hơn. Que hàn trần không được ưa chuộng trên thị trường, những sản phẩm yêu cầu cao về mối hàn thì không còn dùng loại sản phẩm này nữa. Hơn thế, hiện nay, rất ít nhà máy sản xuất loại này.

Que hàn inox không bọc thuốc

Que hàn inox không bọc thuốc

Ứng dụng của que hàn

Que hàn inox được sử dụng để hàn vật nền như ống inox, tấm inox, thanh inox,… các loại sản phẩm, vật liệu làm từ inox.

Que hàn inox có thể dùng để hàn thép carbon hoặc các loại thép có thành phần hợp kim thấp, tuy nhiên que hàn đạt hiệu suất cao nhất khi hàn cho các sản phẩm có cùng chất liệu là inox.

Các thiết bị, bộ phần thường sử dụng que hàn inox để hàn là:

  • Bể, bồn chứa inox
  • Vật dụng và đồ ngoại thất, nội thất bằng inox như trụ đỡ kính inox, cầu thang inox, lan can,..
  • Các loại cửa inox trong các kiến trúc

Những lưu ý khi sử dụng que hàn inox

Quá trình hồ quang cháy có thể bắn lửa, lóa mắt, giảm thị lực nhất thời, gây bỏng rát,… vì vậy khi sử dụng que hàn cho quá trình hồ quang thì cần phải tuân thủ những quy định nghiêm ngặt khi làm việc, quy định về bảo vệ an toàn lao động. Trước khi tiến hành hàn inox, cần đảm bảo trang bị đầy đủ các yếu tố bảo hộ lao động sau:

  • Quần áo, nón bao tay, giày bảo hộ lao động
  • Kính hoặc mặt nạ chuyên dụng để bảo vệ đôi mắt và gương mặt của người thợ trước tác động của hồ quang bởi vị các tia lửa bắn ra có thể gây bỏng mắt, bỏng giác mặt người thợ.
  • Nguồn hàn: nguồn điện cần được chuẩn bị ổn định để tránh trường hợp ngắt hoặc bật bất chợt làm ảnh hưởng đến chất lượng mối hàn và tiến độ công việc, ngoài ra còn tránh được tối đa nguy cơ có hại có thể xảy ra.
  • Que hàn cần phải khô ráo, không ẩm mốc
  • Vật nền để hàn cần phản thông thoáng, không dính tạp chất, gỉ sét, sạch sẽ,…

Đơn vị cung cấp và phân phối que hàn inox

Que hàn inox ngày nay được sử dụng rộng rãi ở đa lĩnh vực từ dân dụng đến công nghiệp. Có rất nhiều đơn vị cung cấp que hàn inox nhưng không phải đơn vị nào cũng uy tín. Nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị để mua thì có thể tham khảo công ty Inox Kim Vĩnh Phú – hoạt động hơn 10 năm trong lĩnh vực inox. Liên hệ phòng kinh doanh để được tư vấn và mua hàng với nhiều ưu đãi.