Cài Yoast SEO để hiển thị breadcrumbs

Inox Kim Vĩnh Phú chuyên doanh:

  •  XNK và phân phối vật tư inox các dạng Tấm, cuộn, ống, hộp, láp, vê, la… các chủng loại và Phụ kiện inox
  • DV gia công tấm inox: cắt CNC laser công suất lớn, bào V CNC, chấn CNC, hàn robot (mig, tig, laser…)
Ngày đăng: 06/05/2024

Nhiệt độ nóng chảy của inox và các kim loại khác

Nhiệt độ nóng chảy là thuật ngữ được dùng nhiều trong gia công và sản xuất kim loại trong đó có inox. Nhiệt độ nóng chảy giúp tính toán, chế tạo các loại kim loại thành sản phẩm tốt hơn. Cùng tìm hiểu các nhiệt độ nóng chảy của inox và các kim loại khác xem điểm nóng chảy là bao nhiêu trong bài viết dưới đây nhé!

Nhiệt độ nóng chảy là gì?

Nhiệt độ nóng chảy là khái niệm chỉ một kim loại đạt đến ngưỡng nhiệt độ này sẽ có sự biến đổi từ thể rắn sang thể lỏng. Quá trình xảy ra sự biến đổi được gọi là quá trình hóa lỏng của kim loại. Nhiệt độ nóng chảy còn được gọi là điểm nóng chảy hoặc nhiệt độ hóa lỏng. Đối với mỗi loại kim loại thì nhiệt độ nóng chảy sẽ khác nhau.

nhiệt độ nóng chảy là gì

Nhiệt độ nóng chảy là gì

Theo dõi tiếp bên dưới để xem các loại inox và các loại kim loại khác có nhiệt độ nóng chảy là bao nhiêu.

Nhiệt độ nóng chảy của inox

Mỗi loại inox sẽ có thành phần nguyên tố hóa học khác nhau nên nhiệt độ nóng chảy của mỗi loại sẽ khác nhau. Dưới đây là các nhiệt độ nóng chảy của các loại inox phổ biến trên thị trường:

Nhiệt độ nóng chảy của inox 304

Nhiệt độ nóng chảy của inox 304 là từ 1400 đến 1450 độ C do thành phần nguyên tố của nó. Inox 304 được tạo thành từ niken, crom với tỉ lệ 8% Ni và 18% Cr.

Nhờ có nhiệt độ nóng chảy cao cùng với khả năng chịu được áp lực, độ bền vượt trội, chống ăn mòn cao cho nên inox 304 có thể chịu được sự tác động của hóa chất, nước mặn,… Một vật liệu lý tưởng cho các dự án, công trình lắp đặt ngoài trời.

>>Xem thêm: Inox 304 chịu được nhiệt độ bao nhiêu? Nhiệt độ nóng chảy là gì?

>>Có thể bạn quan tâm đến các sản phẩm inox 304:

Nhiệt độ nóng chảy của inox 316

Nhiệt độ nóng chảy của inox 316 là từ 1374 đến 1400 độ C.

Inox 316 có khả năng hỗ trợ mối hàn xuất sắc nên không cần xử lý nhiệt mối hàn trước và sau khi hàn, giúp bề mặt đẹp và kín. Sản phẩm làm từ inox 316 đáp ứng đầy đủ các tiêu chí an toàn, không ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

>>Có thể bạn quan tâm đến các sản phẩm inox 316:

Nhiệt độ nóng chảy của inox 201

Nhiệt độ nóng chảy của inox 201 là từ 1400 đến 1450 độ C.

Bằng việc tăng các thành tố mangan và nitơ đồng thời giảm thành tố niken đã làm cho inox 201 có những ưu điểm nổi bật và cũng có những khiếm khuyết hơn so với các sản phẩm inox khác.

>>Có thể bạn quan tâm đến các sản phẩm inox 201:

Nhiệt độ nóng chảy của inox 430

Nhiệt độ nóng chảy của inox 430 là từ 1425 đến 1510 độ C.

Nếu inox 430 làm việc với trọng tải cao thì chúng cũng không đáp ứng được vì độ bền và độ cứng cũng khá thấp. Inox 430 thường được sử dụng tốt ở nhiệt độ cao. Tuy nhiên ở môi trường có nhiệt độ <0 độ C thì sẽ dễ trở nên giòn và gãy.

Những tác động của nhiệt độ nóng chảy

Dưới đây là một số tác động của nhiệt độ nóng chảy lên inox và các kim loại khác:

  • Càng gần với điểm nóng chảy thì càng giảm những đặc tính vốn có của nó như độ bền, cấu trúc màng oxit chống lại gỉ sét.
  • Khi ở nhiệt độ cao thì tính uốn cong inox càng dễ, nên các đơn vị gia công thường ứng dụng nhiệt độ trong gia công tạo hình inox.

Ví dụ: inox ở nhiệt độ bình thường thì inox giữ được đặc tính của nó như độ bền kéo toàn vẹn, nhưng khi nhiệt độ tăng lên gần điểm nóng chảy thì inox giảm đi gần như một nửa sức bến, tải trọng chỉ bằng 1 nửa so với khi ở nhiệt độ bình thường.

Nhiệt độ nóng chảy của các kim loại khác

Nhiệt độ nóng chảy của sắt

Nhiệt độ nóng chảy của sắt là 1811 K (1538°C, 2800°F) còn của thép là 1370°C (2500° F). Sắt được ký hiệu là Fe là loại kim loại sử dụng nhiều nhất hiện nay, trong các hợp kim thông dụng thì sắt là thành phần không thế thiếu.

Nhiệt độ nóng chảy của sắt

Nhiệt độ nóng chảy của sắt

Nhiệt độ nóng chảy của nhôm

Nhôm có nhiệt độ nóng chảy là 933,47 k (660,32°C, 1220,58°F). Nhôm là kim loại có đặc tính mềm, trọng lượng nhẹ được ứng dụng nhiều trong cơ khí và nhôm kính.

nhiệt độ nóng chảy của nhôm

Nhiệt độ nóng chảy của nhôm

>>Xem chi tiết: Nhôm là gì? Tính chất, ứng dụng của nhôm

Nhiệt độ nóng chảy của vàng

Nhiệt độ nóng chảy của vàng là vào khoảng 1337,33 k (1064,18°C, 1947,52°F). Các loại trang sức hiện nay đều đa số đều sử dụng vàng làm nguyên liệu, vàng có đặc tính là mềm, dễ dát mỏng, có màu vàng ánh kim đặc trưng.

Nhiệt độ nóng chảy của vàng

Nhiệt độ nóng chảy của vàng

Nhiệt độ nóng chảy của bạc

Bạc có nhiệt độ nóng chảy là 1234,93k (961,78°C, 1763,2°F) có hiệu suất dẫn điện cao nhất. Bạc là loại kim loại có giá trị cao, thường được làm trang sức và làm chất dẫn điện.

Nhiệt độ nóng chảy của bạc

Nhiệt độ nóng chảy của bạc

Trên đây là những tin về nhiệt độ nóng chảy là gì, nhiệt độ nóng chảy của inox và các kim loại khác. Hy vọng bài viết của Inox Kim Vĩnh Phú sẽ giúp ích được cho mọi người.

>>Có thể bạn quan tâm:

lòng tin là tài sản, chất lượng là giá trị cốt lõi

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ KIM VĨNH PHÚ

Địa chỉ: 435 Đại Lộ Bình Dương, KP.Nguyễn Trãi, P.Lái Thiêu, Tp.Thuận An, tỉnh Bình Dương

Phòng tư vấn bán hàng: 0981 776 847

Email: inoxvinhphu@gmail.com

Website: inoxkimvinhphu.com

Thẻ: