Cài Yoast SEO để hiển thị breadcrumbs

Inox Kim Vĩnh Phú chuyên doanh:

  •  XNK và phân phối vật tư inox các dạng Tấm, cuộn, ống, hộp, láp, vê, la… các chủng loại và Phụ kiện inox
  • DV gia công tấm inox: cắt CNC laser công suất lớn, bào V CNC, chấn CNC, hàn robot (mig, tig, laser…)
Ngày đăng: 06/11/2023

Hướng Dẫn Cách Đan Lưới Mắt Cáo Và Giới Thiệu Các Loại Lưới Mắt Cáo

Lưới mắt cáo là một sản phẩm rất phổ biến trong cuộc sống ngày nay. Nhất là trong ngành xây dựng dựa trên độ bền cao, giá cả hợp lí và các ứng dụng phong phú. Vậy đặc tính, cách đan lưới mắt cáo và tính năng của lưới mắt cáo là gì? Lưới mắt cáo giúp ích thế nào khi thi công xây dựng? Trong bài viết này, Inox Kim Vĩnh Phú sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi trên.

Lưới mắt cáo là gì?

Lưới mắt cáo hay còn gọi là lưới B40 là dạng lưới thép xây dựng có thể làm bằng cách tạo lỗ có hình dạng mắt cáo trên miếng thép mỏng và nâng chúng lên như các tấm lưới vững chắc tùy theo nhu cầu. Ngoài ra lưới mắt cáo còn có dạng dây thừng để sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau.

Đây là vật liệu thường xuyên được sử dụng trong xây tường nhằm tránh xói mòn và để tăng tính liên kết giữa mặt công trình có cấu trúc khác nhau. Lưới mắt cáo sử dụng để trát tường cũng dùng phổ biến để xây. Lưới mắt cáo được dùng phổ biến do giá thành rẻ và dễ dàng vận chuyển theo đó là với chi phí sản xuất thấp, lưới mắt cáo cát tường đã chứng minh được khả năng hữu dụng cao của chúng đối với cuộc sống hiện nay.

Lưới mắt cáo

Hướng dẫn đan lưới mắt cáo

Đối với những sản phẩm lưới mắt cáo bằng thép thì hiện nay đa số được tạo ra bằng các phương pháp công nghiệp trong các nhà máy thép và hầu như không thể làm bằng phương pháp thủ công, nên bên dưới đây tôi sẽ hướng dẫn các bạn đan lưới mắt cáo bằng dây thừng

Nguyên liệu chuẩn bị để đan lưới mắt cáo

Chuẩn bị 1 cuộn dây thừng (hay dây dù) có tính bền chắc, vì điều này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của lưới sau khi đan xong.

Cách thực hiện đan lưới

Bước 1: Chọn dây chính, hay còn gọi là dây cơ sở

Chọn cắt một sợi dây thừng bằng chiều dài đoạn lưới mà bạn dự định làm lưới. Sử dụng đinh, ghim bấm căng hai đầu dây thừng lên. Nếu không có sẵn các thiết bị cố định, bạn có thể cố định dây bằng các buộc 2 đầu dây vào canh cây hoặc cái gì đó cố định đều được.

Bước 2: Chuẩn bị dây để đan lưới

Cắt các đoạn dây có độ dài bằng nhau để đan lưới. Tránh cắt quá dài sẽ gây khó khan trong bước đan lưới

Bước 3: Bạn gấp đôi đoạn dây vừa cắt ở bước 2. Đưa ra sau sợi dây chính mà bạn đã chọn ở bước 1.

Đặt ngón tay giữa vào đoạn dây, sau đó kéo xuống, cố định sợi dây lại bằng gút chặt

Làm tương tự với những đoạn dây còn lại, lưu ý khoảng cách giữa các cụm phải bằng nhau. Tránh để cho đoạn dây cố định cách quá xa hay quá gần nhau.

Bước 4: Thắt sợi dây còn lại

Thắt sợi còn lại của cụm dây đầu với đoạn dây liền kề nút nối vừa mới được tạo. Căn chỉnh làm sao cho thật cân đối với nút mới tạo để phần lưới cân bằng với nhau.

Bước 5: Tiếp tục đan mắt lưới

Tương tự bước 4, bạn lấy sợi còn lại chưa dùng của cụm dây thứ 2. Sau tiếp tục thắt nút với sợi dây liền kề ở cụm dây thứ 3 hình V cân đối và ngang bằng với nút thắt trước.

Bước 6: Đan mắt lưới hàng 2

Làm tương tự như trên cho hàng lưới thứ 2. Đến mắt lưới cuối cùng thì thắt nút tương tự như bước 4.

Bước 7: Cứ thực hiện như vậy với các hàng tiếp theo

Cũng tương tự như vậy với các hàng lưới tiếp theo cho đến khi đủ độ dài bạn mong muốn. Sau đó cắt bỏ đi những đoạn dây nào vẫn còn bị thừa.

Bước 8: Hoàn thành

Khi đã đạt chiều ngang của lưới theo ý muốn. Bạn cắt một đoạn dây thừng khác dài bằng sợi cơ sở. Căng lên giống như sợi dây cơ sở, sau đó buộc các đầu dây vừa cắt vào sao cho thật đều. Vậy là một tấm lưới đã hoàn thành rồi. Thật đơn giản phải không nào!

Các loại lưới mắt cáo nhựa và kim loại thường sẽ không đan như lưới mắt cáo dây thừng. Các loại lưới ấy sẽ được trực tiếp gia nhiệt và sản xuất theo khuôn công nghiệp.

cách đan lưới mắt cáo đơn giản bằng dây thừng

cách đan lưới mắt cáo đơn giản bằng dây thừng

Các loại lưới mắt cáo

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại lưới mắt cáo, tùy thuộc vào mục đích sử dụng, Một vài loại lưới mắt cá có thể kể đến như:

Lưới mắt cáo nhựa

Là loại lưới từ nguyên liệu nhựa (PV) và được nóng chảy sau đó đúc bằng khuôn. Thông thường sẽ có ba màu, gồm: xanh lá cây, trắng và đen.

Khổ lưới thông thường là 0.5m, 1m, 2m Chiều dài từ 17-20m/cuộn. Đối với những loại lưới mắt cáo nhựa loai nhỏ,  30m/cuộn Chuyên dùng làm chuồng trại, che chắn

Ngoài ra, lưới nhựa còn có thể được làm từ lưới bọc kẽm nhưng được phủ một lớp nhựa màu xanh bên ngoài.

Lưới mắt cáo kẽm

Là loại lưới được sản xuất từ dây kẽm tròn đan lại. Các ô hình thoi hoặc có thể ô hình lục giác là hai hình dáng lưới mắt cáo chúng ta thường được thấy. Bên cạnh đó còn sử dụng lưới sắt mạ kẽm nhúng nóng.

Bên cạnh đó, lớp phủ bên ngoài nó cũng đóng vai trò như một lớp màng bảo vệ đặc biệt và là chất anod ngăn ngừa ăn mòn, hạn chế quá trình oxy hoá của các kim loại khi chúng tiếp xúc với môi trường bên ngoài.

Lưới mắt cáo nhôm

Lưới mắt cáo nhôm hay có tên gọi khác là lưới kéo dãn. Sản phẩm này hiện nay đã không còn gì xa lạ trên thị trường. Được sản xuất bởi công nghệ sản xuất tiên tiến, những sản phẩm lưới mắt cáo nhôm được tạo ra bằng những đường nét mượt mà, hoàn hảo.

Lưới mắt cáo thép không gỉ

Lưới mắt cáo thép không gỉ có tên gọi khác là lưới mắt cáo inox, Loại lưới mắt cáo này thường có công dụng làm hàng rào và bảo vệ các thiết bị đặt để ngoài trời nhờ vào đặc tính chống rỉ của lưới. Có các loại lưới mắt cáo inox 201, lưới mắt cáo 304, lưới mắt cáo 316.

Lưới mắt cáo inox 316

Lưới mắt cáo inox 316

Lưới mắt cáo tô tường

Là một dạng của lưới thép. Chúng còn được gọi là lưới thép đổ sàn bê tông, lưới tô hồ hoặc lưới trát tường.

Lưới mắt cáo chống chuột

Lưới mắt cáo phòng chống chuột nói chung thì đây cũng là một dạng của lưới mắt cáo, loại lưới có độ đàn hồi cao và có độ co giãn lớn. Ô lưới có hình caro (hình trái trám) tương tự mắt cáo cũng thường gọi là lưới mắt cáo.

Lưới mắt cáo chống chuột

Loại lưới này thường dùng để bảo vệ các sản phẩm mà loại gặm nhấm này hay hướng tới ví dụ như các loại lương thực, thực phẩm v.v. với đặc điểm tính chất độ đàn hồi tốt để đảm bảo an toàn trước loài chuột.

Lưới mắt cáo hàng rào

Nhắc đến lưới mắt cáo hàng rào bạn có thể hình dung được đây là loại lưới được làm bằng sắt rất chắc chắn sau đó mạ kẽm hoặc sơn tĩnh điện, ô lưới hình thoi, rất đẹp.

lưới măt cáo inox ứng dụng làm hàng rào

Dùng để làm hàng rào lớn bảo vệ sung quanh nhà và khu ở.

Lưới mắt cáo sắt

Cũng như các loại lưới kể trên với công dụng bảo vệ, bảo quản điểm khác biệt duy nhất là nguyên vật liệu tạo nên chiếc lưới là từ sắt hoàn toàn

Vừa rồi bên trên, chúng ta đã tìm hiểu thêm được về các loại lưới mắt cáo trên thị trường. Tùy thuộc vào công dụng, mục đích sử dụng mà chúng ta có thể lựa  chọn được loại phù hợp tương ứng. Bên cạnh đó bài viết còn cung cấp thêm hướng dẫn để các bạn có thể tự đan lưới mắt cáo tạo nhà.

Hi vọng Inox Kim Vĩnh Phú chia sẻ bài viết trên sẽ hữu ích để hỗ trợ các bạn đầy đủ thông tin cần tiết về các sản phẩm lưới mắt cáo hiện nay. Sản phẩm lưới mắt cáo hoàn toàn có thể dễ dàng tìm trên mạng và khách hàng hãy lựa chọn các địa chỉ uy tín để mua sản phẩm chất lượng. Tại đây, chúng tôi đảm bảo cung cấp đến khách hàng sản phẩm lưới mắt chất lượng nhất, được tin tưởng bởi rất nhiều khách hàng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi, Inox Kim Vĩnh Phú rất hân hạnh sẽ tư vấn và phục vụ tận tình.

Có thể bạn quan tâm:

lòng tin là tài sản, chất lượng là giá trị cốt lõi

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ KIM VĨNH PHÚ

Địa chỉ: 435 Đại Lộ Bình Dương, KP.Nguyễn Trãi, P.Lái Thiêu, Tp.Thuận An, tỉnh Bình Dương

Phòng tư vấn bán hàng: 0981 776 847

Email: inoxvinhphu@gmail.com

Website: inoxkimvinhphu.com

Thẻ: