Cài Yoast SEO để hiển thị breadcrumbs

Inox Kim Vĩnh Phú chuyên doanh:

  •  XNK và phân phối vật tư inox các dạng Tấm, cuộn, ống, hộp, láp, vê, la… các chủng loại và Phụ kiện inox
  • DV gia công tấm inox: cắt CNC laser công suất lớn, bào V CNC, chấn CNC, hàn robot (mig, tig, laser…)

Láp Inox Là Gì? Ưu Điểm Và Ứng Dụng Của Láp Inox

Láp inox là gì? Lắp inox có những ưu điểm và ứng dụng như thế nào trong ngành công nghiệp sản xuất, cơ khí, xây dựng,…. Hãy cùng Inox Kim Vĩnh Phú trả lời những câu hỏi trên nhé!

Láp inox là gì? 

Láp inox còn được gọi là thanh tròn inox có dạng thanh tròn, bên trong đặc. Láp inox được ứng dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực nhờ nhiều ưu điểm vượt trội. Láp inox được làm từ các loại inox 201, inox 304, inox 316,… với kích thước đa dạng, dễ gia công bằng các kỹ thuật cơ khí từ cơ bản đến phức tạp nhất. Bề mặt láp inox dạng thô hoặc đánh bóng tùy thuộc vào từng kích thước và mục đích sử dụng. Độ dài cắt ngẫu nhiên hay cố định theo yêu cầu của lô hàng hay người mua hàng.

Láp inox là gì?

Láp inox là gì?

Ưu điểm của cây láp đặc làm từ inox 

  • Láp đặc inox sở hữu những ưu điểm của inox. Sản phẩm có độ bóng cao, độ bền vật lý, khả năng chống ăn mòn hóa học vượt trội. Inox có rất nhiều loại nhãn mác khác nhau và ở mỗi dòng sản phẩm sẽ sở hữu một ưu thế vượt trội về độ cứng, khả năng gia công, chống ăn mòn vật lý, chống axit, chống gỉ sét,… khác nhau.
Khả năng chống gỉ của láp inox

Khả năng chống gỉ của láp inox

  • Về hình dáng thanh tròn đặt trong gia công cơ khí. Láp inox là nguyên liệu được dùng để chế tạo nhiều loại phụ kiện, chi tiết và bộ phận cơ khí quan trọng. Hình dáng láp inox tròn cho phép khả năng tiện, phay, lăn răng,… dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, inox có độ bền tốt và phù hợp với các yêu cầu về khả năng chịu lực cũng như độ bền hóa học cao.

Xem chi tiết các sản phẩm láp inox:

Ứng dụng của láp inox

Nhờ khả năng chống ăn mòn tốt, bề mặt láng mịn có tính thẩm mỹ và dễ gia công cũng như bảo dưỡng. Láp inox được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực, đặc biệt được áp dụng trong những nơi có điều kiện, khí hậu khắc nghiệt.

Tùy vào từng kích thước mà láp inox sẽ được ứng dụng trong các lĩnh vực khác nhau. Bởi vì với những láp inox sở hữu đặc tính tốt thì chúng sẽ đóng vai trò cần thiết và không thể thiếu trong một số sản phẩm. Sau đây là một số ngành nghề tiêu biểu mà láp inox ứng dụng.

Ngành công nghiệp cơ khí

Láp inox được sử dụng trong ngành công nghiệp, gia công cơ khí nhiều nhất. Chúng được sử dụng chủ yếu để sản xuất các loại phụ kiện như: đai ốc, đinh, tán, mặt bích, bulong, khớp nối,…. đều được làm từ láp inox. Nhờ khả năng chống gỉ sét cũng như các yêu cầu về chống ăn mòn mà đôi khi láp inox còn được ứng dụng làm các đầu van, phụ kiện máy bơm, xi lanh thủy lực, linh kiện cho các loại máy móc.

Ứng dụng láp inox trong cơ khí

Ứng dụng láp inox trong cơ khí

Trong ngành công nghiệp đóng tàu

Ngành công nghiệp đóng tàu là một ngành đặc thù và quan trọng. Do đó, vật liệu được sử dụng luôn luôn đòi hỏi sự kỹ càng và láp inox đáp ứng được những yêu cầu đó. Láp inox sử dụng chủ yếu để sản xuất các bộ phận như: thanh tàu, dây tàu, cáp với các kích thước từ 3mm đến 500mm.

Ngoài ra, sản phẩm này còn được xử lý theo độ dài phù hợp bằng cách tiện, phay thành các bộ phận, phụ kiện lắp ráp vào máy móc của tàu. Các bộ phận này thường sử dụng láp inox 304 hay 316. Hai loại inox này có khả năng chống gỉ đặc biệt có thể chịu được trong môi trường nhiều muối, thời tiết thất thường và độ oxy hóa cao.

Ngành kiến trúc và xây dựng

Láp inox đặc còn được ứng dụng để làm các thanh trụ trong xây dựng nhà ở, căn hộ,… Đóng vai trò quan trọng trong việc giúp ổn định kết cấu nhà. Ngoài ra, những thành có đường kính nhỏ còn được sử dụng trong trang trí kiến trúc tòa nhà, cầu treo, các sản phẩm nội ngoại thất khác.

Trong ngành vận tải hàng không

Láp inox được ứng dụng vào việc sản xuất các linh kiện, thiết bị khác trong dàn máy của các phương tiện di chuyển chuyên dụng như: ô tô, các bộ phận trên máy bay cũng như một số phương tiện vận chuyển khác.

Ngành năng lượng

Ngoài các ngành công nghiệp trên, láp inox còn được ứng dụng trong ngành năng lượng. Có thể nói đây là một trong những ngành công nghiệp cần sử dụng láp inox nhiều nhất nhờ đường kính đa dạng, dễ dàng gia công, tạo hình, uốn, phay, tiện,… nên láp inox thường được tham gia tạo thành các trục quay, thanh kéo trong nhà máy dầu, các khóa van là khớp nối vô cùng quan trọng trong dây chuyền vận hành nhà máy. Đặc thù của môi trường này yêu cầu tính chất vật liệu phải siêu bền mà loại láp inox này hoàn toàn có thể đáp ứng được dễ dàng. Các trạm phát điện, cột thu sóng, cối xay gió,… điều có thể ứng dụng thanh láp tròn inox đặc.

Sau khi tìm hiểu láp inox là gì và thấy được láp inox ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Có thể thấy, đây là một loại vật liệu có nhiều ưu điểm và được tin dùng. Tuy nhiên, bạn cần lựa chọn đơn vị tin cậy để mua hàng nhằm đảm bảo chất lượng. Inox Kim Vĩnh Phú tự hào là đơn vị cung cấp thép uy tín chất lượng tại TP. HCM và các khu vực khác trên cả nước. 

lòng tin là tài sản, chất lượng là giá trị cốt lõi

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ KIM VĨNH PHÚ

Địa chỉ: 779 QL.13 – KP.3 – P. Hiệp Bình Phước – TP.Thủ Đức – TP. HCM

Phòng tư vấn bán hàng: 0981 776 847

Email: inoxvinhphu@gmail.com

Website: inoxkimvinhphu.com

Thẻ: