Tất tần tật thông tin cần biết về gia công cắt laser inox tấm

Nhu cầu gia công cắt laser inox tấm hiện nay đang rất phổ biến và đáp ứng được đa dạng nhu cầu gia công vật liệu phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau. Mời Quý khách hàng cùng tìm hiểu về những thông tin cần biết khi gia công cắt laser inox tấm để dễ dàng hơn trong việc lựa chọn cơ sở hợp tác phù hợp.

Ưu điểm của inox nói chung và inox tấm nói riêng

Inox nói chung, hay có tên gọi khác là “thép không gỉ”,  là một dạng hợp kim của sắt chứa tối thiểu 10,5% crôm. Vật liệu này không bị biến màu hay bị ăn mòn dễ dàng như là các loại thép carbon thông thường khác.
Inox tấm là loại inox được sản xuất dưới dạng tấm với kích thước sản xuất theo tiêu chuẩn quốc tế được áp dụng chung cho tất cả các nhà máy sản xuất trên toàn thế giới. Mỗi tiêu chuẩn khác nhau sẽ có quy ước kích thước khác nhau. Tuy nhiên, nhà máy nào sản xuất Inox theo tiêu chuẩn nào đều phải tuân thủ tất cả những quy định về kích thước trong tiêu chuẩn đó. Hoặc đối với các Inox mỏng thường được sản xuất dưới dạng cuộn, trước khi đưa vào gia công cắt laser Inox tấm sẽ được cán phẳng và cắt ra từ cuộn, theo kích thước phù hợp với phôi nguyên liệu cần gia công.

Nguyên liệu inox tấm trên thị trường thường đa dạng về kích thước và độ dày, ứng dụng trong việc tạo ra nhiều sản phẩm khác nhau như bàn, tủ, kệ inox… mang chất lượng vững chắc và bền bỉ hơn các kim loại khác. Đồng thời, khả năng có thể tái chế nhiều lần với chất lượng gần như không đổi là đặc điểm đáng quý của Inox nói riêng và thép các loại nói chung.

Những sản phẩm gia công từ inox có nhiều ưu điểm vượt trội

Những sản phẩm gia công từ inox có nhiều ưu điểm vượt trội

Vì sao cần phải chọn đơn vị gia công cắt laser inox tấm uy tín?

Thông thường, để gia công cắt inox tấm, các đơn vị gia công thường sử dụng một trong hai phương pháp gồm: cắt laser hoặc cắt plasma. Trong đó việc gia công cắt laser inox tấm thể hiện được nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với cắt CNC Plasma.

Cắt Plasma là việc sử dụng tia plasma để cắt tạo hình trên các vật liệu kim loại. Plasma có thể cắt đa dạng kim loại và độ dày, đồng thời chi phí cũng rẻ hơn. Tuy nhiên, trên thực tế, kinh nghiệm cho thấy việc cắt bằng plasma đôi khi đem lại thành phẩm không được như ý về chất lượng nét cắt, dẫn tới việc đơn vị gia công phải tiến hành thêm nhiều bước xử lý thành phẩm phía sau. 

Trong khi đó, việc gia công cắt laser inox tấm không chỉ mang đến hiệu quả và năng suất cao hơn, mà còn đảm bảo chất lượng sản phẩm đầu ra như ý. Máy cắt bằng laser cho phép cắt với tốc độ cao, cực kỳ chính xác theo đúng bản vẽ. Gia công cắt laser inox tấm không chỉ thực hiện thao tác gia công những hình dạng sản phẩm đơn giản, mà còn có thể cắt các chi tiết khó, phức tạp như các bức tranh hoa văn, họa tiết linh hoạt thường được sử dụng làm cổng hoặc khung hoa văn trang trí cửa cho các công trình dân dụng, nhà ở biệt thự.

phương pháp gia công cắt laser inox tấm

Phương pháp gia công cắt laser inox tấm

Do đó, tùy thuộc vào yêu cầu chất lượng sản phẩm gia công, khách hàng cần phải lưu ý lựa chọn các cơ sở gia công có kinh nghiệm và đã có được uy tín trong thị trường ngành gia công cơ khí, nhất là đơn vị gia công đó phải có kinh nghiệm nhiều năm vận hành và hoạt động trong lĩnh vực gia công cắt laser inox, và đã được nhiều khách hàng tin tưởng và thường xuyên sử dụng dịch vụ gia công ở đó.

Đơn vị gia công cắt laser inox tấm chất lượng

Gia công cắt laser inox tấm dù hoàn toàn dựa vào việc sử dụng các loại máy cắt laser tiên tiến hiện đại, nhưng việc gia công sản xuất này vẫn đòi hỏi đội ngũ kỹ sư, thợ lành nghề tập trung theo dõi. Kim Vĩnh Phú tự hào là một trong  số ít các đơn vị có đội ngũ kỹ sư kinh nghiệm hơn 10 năm trong nghề, đảm bảo có thể nhận gia công cắt laser inox tấm theo yêu cầu và quy mô đa dạng, đã được nhiều đối tác lựa chọn và tin tưởng.

Kim Vĩnh Phú chuyên nhận gia công cắt laser inox tấm uy tín và chất lượng

Kim Vĩnh Phú chuyên nhận gia công cắt laser inox tấm uy tín và chất lượng

Chúng tôi luôn sẵn sàng cả về máy móc và đội ngũ để mang đến những sản phẩm gia công cắt laser inox tấm chất lượng với giá cả hợp lý. Quý khách có thể liên hệ để nhận được tư vấn chu đáo nhất từ bước đánh giá bản vẽ, lựa chọn vật liệu, lên kế hoạch và tiến hành gia công cắt laser để tạo ra những sản phẩm ưng ý nhất!

Có thể bạn quan tâm: Gia công cắt kim loại bằng laser là gì? Và các ưu điểm so với các hình thức gia công kim loại khác?

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ KIM VĨNH PHÚ

Địa chỉ: 779 QL.13 – KP.3 – P. Hiệp Bình Phước – Q.Thủ Đức – TP. HCM

Số điện thoại: 0908 408 568 / 0988 916 847 / 0989 364 847 / 0986 949 847/ 0903 635 156

Email: inoxvinhphu@inoxvinhphu.com

Website: www.inoxkimvinhphu.com

Website: www.inoxvinhphu.com

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ KIM VĨNH PHÚ

Địa chỉ: 779 QL.13 – KP.3 – P. Hiệp Bình Phước – TP.Thủ Đức – TP. HCM

Số điện thoại: 0908 408 568 / 0988 916 847 / 0989 364 847 / 0986 949 847

Email: inoxvinhphu@inoxvinhphu.com

Website: inoxkimvinhphu.com