Chấn tôn CNC là gì? Quy trình gia công chấn tôn CNC

Trong toàn bộ quy trình gia công sản phẩm tôn nói riêng và kim loại nói chung, giai đoạn gia công chấn là giai đoạn có ý nghĩa quan trọng trong việc định hình thành phẩm đúng yêu cầu. Dưới đây là những nét cơ bản nhất về quá trình chấn tôn cnc mà Quý khách hàng nên tìm hiểu trước khi lựa chọn đơn vị gia công phù hợp.

Chấn tôn cnc là gì?

Chấn gập kim loại nói chung và chấn tôn cnc nói riêng là phương pháp tạo hình uốn cong hoặc gấp các tấm tôn, thép theo mục đích mong muốn. Đây là một công đoạn được sử dụng phổ biến trong hầu hết các quá trình gia công kim loại tấm nói chung và tôn thép nói riêng. 

Quá trình này chủ yếu sử dụng hệ thống lưỡi dao của máy chấn, tác động một lực rất lớn lên bề mặt kim loại được đặt trên cối. Dưới tác động của lực chấn này, sản phẩm sẽ được định hình các góc độ theo thiết kế yêu cầu. 

Công nghệ CNC có ưu điểm vượt trội hơn với công nghệ gia công phổ biến hiện nay

Các loại dao chấn sử dụng trong quá trình chấn tôn cnc

Để đáp ứng được yêu cầu uốn, gập, chấn ở nhiều góc độ được nhanh chóng và chuẩn xác, hệ thống máy của đơn vị gia công phải đồng thời có trang bị các bộ lưỡi dao chấn đủ kích cỡ và hình dáng, thông thường từ dao chấn 15o, 20o, 30o… cho tới 90o. Bộ dao chấn tôn cnc này được làm từ chất liệu thép hợp kim bền bỉ.

Các tạo hình chấn tôn cnc thường gặp

Chấn tôn inox thường rất đa dạng đáp ứng được yêu cầu phức tạp của khách hàng. Nhưng thường thấy nhất là 3 hình thức như dưới đây, mỗi hình thức lại có đặc điểm riêng:

1. Uốn chấn tôn CNC chữ V

Kiểu uốn chấn chữ V có thể coi là phương pháp uốn chấn được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Trong đó lại được chia thành 3 kiểu uốn nhỏ:

  • Uốn chữ V nhấn đáy
  • Uốn 1 phần
  • Uốn Coining

2. Uốn chấn tôn CNC cong

Xét về bản chất, chấn tôn CNC cong là phương pháp uốn chữ V nhưng lặp đi lặp lại nhiều lần, để tạo ra các sản phẩm có hình dạng nón tròn.

3. Uốn chấn CNC kiểu cạnh

Đây là phương pháp uốn chấn gấp tấm tôn để tạo thành các cạnh sắc nét.

Tùy theo thực tế bản thiết kế, kỹ sư gia công sẽ thực hiện các tính toán để lựa chọn phương pháp chấn tôn cnc phù hợp nhất theo yêu cầu, nhằm đảm bảo quá trình này đáp ứng được các tiêu chí về: tốc độ nhanh chóng, không làm trầy xước bề mặt, tiết kiệm chi phí tối đa, không phát sinh chi phí do hư lỗi. 

phương pháp chấn tôn cnc

Tùy theo thực tế bản thiết kế, kỹ sư gia công sẽ thực hiện các tính toán để lựa chọn phương pháp chấn tôn cnc phù hợp

Gia công chấn tôn CNC có tốn kém không?

Để đáp ứng đa dạng các yêu cầu đa dạng về mẫu mã, công năng sử dụng của thành phẩm, mà đa số các đơn vị gia công đều phải trang bị hệ thống máy móc hiện đại, công suất lớn. Điều này cũng lý giải vì sao các sản phẩm cần gia công chấn tôn cnc theo thiết kế riêng có thể có giá thành tương đối cao. 

Để tối ưu chi phí cho sản xuất cũng như tiết kiệm ngân sách cho khách hàng, ở Kim Vĩnh Phú, chúng tôi luôn ưu tiên chú trọng tối ưu các điểm dưới đây để đem lại sản phẩm chất lượng với giá thành hợp lý nhất trên thị trường: 

  • Kim Vĩnh Phú vốn tiền thân là nhà cung cấp lớn về các nguyên liệu tôn, inox, kim loại… Do đó với nguồn vật liệu đa dạng nhập từ gốc, chúng tôi giúp khách hàng tiết kiệm được chi phí ngay từ khâu lựa chọn vật liệu.
  • Hệ thống máy móc chấn tôn cnc luôn cập nhật tiên tiến nhất cho công suất hoạt động lớn, khả năng đáp ứng các đơn hàng nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, đồng nghĩa với việc tiết kiệm chi phí năng lượng, nhân công.
  • Đội ngũ nhân lực tại Kim Vĩnh Phú là những kỹ sư, thợ gia công lành nghề với hơn 10 năm kinh nghiệm, do đó không chỉ đẩy nhanh tiến độ làm việc, mà còn hạn chế tối đa các sai sót trong quá trình chấn tôn cnc, tư vấn và thực thi chuẩn từng công đoạn, hạn chế chi phí phát sinh. 

chấn inox theo yêu cầu

Đội ngũ nhân lực tại Kim Vĩnh Phú là những kỹ sư, thợ gia công lành nghề với hơn 10 năm kinh nghiệm

Với những ưu điểm đó, Kim Vĩnh Phú tự hào là đơn vị chấn tôn CNC uy tín có thể đem đến sản phẩm tốt nhất với giá cả hợp lý nhất. Chúng tôi không chỉ cung cấp dịch vụ tại Tp.HCM mà còn cả các khu vực lân cận.

Chỉ cần Quý khách hàng gửi yêu cầu, chúng tôi sẽ cử ngay các chuyên gia cơ khí tay nghề cao trực tiếp tư vấn trong thời gian nhanh nhất.