Cài Yoast SEO để hiển thị breadcrumbs

Inox Kim Vĩnh Phú chuyên doanh:

  •  XNK và phân phối vật tư inox các dạng Tấm, cuộn, ống, hộp, láp, vê, la… các chủng loại và Phụ kiện inox
  • DV gia công tấm inox: cắt CNC laser công suất lớn, bào V CNC, chấn CNC, hàn robot (mig, tig, laser…)
Ngày đăng: 08/05/2023

Mặt bích 10k là gì? Bảng tra tiêu chuẩn mặt bích 10k

Mặt bích 10K là một trong những loại mặt bích được sử dụng phổ biến trong các hệ thống cấp thoát nước, khí hơi, hệ thống ngầm và các thiết bị kết nối trong các công trình sản xuất. Cùng tìm hiểu về mặt bích 10k là gì và bảng tra tiêu chuẩn mặt bích 10 k trong bài viết dưới đây nhé!

>>Xem sản phẩm: Mặt bích inox

Mặt bích 10k là gì?

Mặt bích 10k là một loại bích được sử dụng rộng rãi trong các hệ thống và thiết bị cấp thoát nước, khí hơi với nhiệm vụ kết nối các thiết bị với nhau. Theo tiêu chuẩn JIS 10K của Nhật Bản, mặt bích 10k có khả năng chịu áp lực tối đa là 10bar hoặc 10kg/cm2.

Mặt bích 10k có thể được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như inox, thép, nhựa,…  Với các chất liệu khác nhau này giúp cho mặt bích 10k phù hợp với nhiều môi trường khác nhau.

>>Xem thêm: Tiêu chuẩn mặt bích ANSI là gì?

mặt bích 10k là gì

Tiêu chuẩn JIS là gì?

JIS là tiêu chuẩn kết nối bích (flange) được sử dụng phổ biến tại Nhật Bản. Tiêu chuẩn này được đặt ra bởi Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường (JISC) của Nhật Bản để đảm bảo tính đồng nhất và tương thích của các thiết bị kết nối trong hệ thống ống và van.

Tiêu chuẩn JIS 10K đảm bảo tính tương thích và đồng nhất của các bộ phận kết nối trong hệ thống ống và van, giúp cho việc thiết kế, lắp đặt và bảo trì hệ thống trở nên dễ dàng hơn.

>>Xem chi tiết: Tìm hiểu về tiêu chuẩn JIS – tiêu chuẩn Nhật Bản

Ưu điểm của mặt bích 10k

Mặt bích 10k còn có những ưu điểm nổi bật sau:

  • Dễ dàng lắp đặt và tháo gỡ: Mặt bích 10k được thiết kế dạng lỗ tròn ở giữa, giúp cho việc kết nối, tháo lắp giữa các bộ phận rất đơn giản và dễ dàng.
  • Độ kín khít cao: Với áp lực là 10kg/cm2, mặt bích 10k có khả năng kết nối chặt chẽ và không bị rò rỉ, giúp hệ thống hoạt động ổn định và đảm bảo an toàn cho người sử dụng.
  • Đa dạng về chất liệu: Mặt bích 10k được sản xuất từ nhiều chất liệu khác nhau như inox, thép, nhựa,.. cho phép ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp và môi trường khác nhau.
  • Được ứng dụng rộng rãi: Mặt bích 10k được sử dụng trong nhiều hệ thống và thiết bị cấp thoát nước, khí hơi, hệ thống ngầm, công trình xây dựng, các nhà máy sản xuất,… với nhiệm vụ kết nối các thiết bị với nhau.

mặt bích inox

Bảng tra tiêu chuẩn mặt bích 10k

tiêu chuẩn mặt bích jis 10k

bảng tra tiêu chuẩn mặt bích 10k

Ứng dụng của mặt bích 10k

Với những đặc tính, ưu điểm kể trên thì mặt bích 10k được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như khu công nghiệp, nông nghiệp, dân sinh, các nhà máy sản xuất, hệ thống ngầm, công trình, …

Tùy vào chất liệu của mặt bích mà sẽ phù hợp với nhiều hệ thống khác nhau, Ví dụ như mặt bích làm từ chất liệu inox 316 thì phù hợp với nhiều hệ thống trong các môi trường có yêu cầu cao về áp lực và nhiệt độ như trong hệ thống cấp thoát nước, hệ thống cấp khí, các ứng dụng công nghiệp và xây dựng.

ứng dụng của mặt bích

Trong lĩnh vực cấp thoát nước, mặt bích 10k được sử dụng để kết nối các thiết bị như bơm, van, ống dẫn,..với nhau để đảm bảo dòng chảy nước liên tục, ổn định và giảm thiểu rủi ro mất nước. Ngoài ra, mặt bích 10k cũng được sử dụng trong các hệ thống khí hơi, gas để kết nối các thiết bị với nhau.

Trong lĩnh vực xây dựng và công nghiệp, mặt bích 10k cũng được sử dụng để kết nối các thiết bị như máy móc, thiết bị sản xuất,..với nhau để đảm bảo hoạt động liên tục và ổn định của hệ thống.

Có thể bạn quan tâm:

lòng tin là tài sản, chất lượng là giá trị cốt lõi

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ KIM VĨNH PHÚ

Địa chỉ: 435 Đại Lộ Bình Dương, KP.Nguyễn Trãi, P.Lái Thiêu, Tp.Thuận An, tỉnh Bình Dương

Phòng tư vấn bán hàng: 0981 776 847

Email: inoxvinhphu@gmail.com

Website: inoxkimvinhphu.com

Thẻ: