Cài Yoast SEO để hiển thị breadcrumbs

Inox Kim Vĩnh Phú chuyên doanh:

 •  XNK và phân phối vật tư inox các dạng Tấm, cuộn, ống, hộp, láp, vê, la… các chủng loại và Phụ kiện inox
 • DV gia công tấm inox: cắt CNC laser công suất lớn, bào V CNC, chấn CNC, hàn robot (mig, tig, laser…)

Inox màu là gì? Có bao nhiêu màu? Đặc điểm và ứng dụng

Inox đã trở thành vật liệu phổ biến và được ứng dụng khá nhiều trong nhiều lĩnh vực. Nhờ các đặc tính như chống gỉ, thẩm mỹ và các yếu tố cơ tính nổi trội giúp cho nó trở thành một phần quan trọng trong việc sản xuất và ứng dụng. Nội dung bài viết sẽ cho bạn biết inox màu là gì, inox có bao nhiêu màu, ưu điểm và những ứng dụng của nó cho khách hàng tham khảo nhé.

Inox màu là gì?

Inox màu là sản phẩm mang các đặc tính của inox là không gỉ và nó ứng dụng phổ biến trong lĩnh vực kiến trúc, trang trí nội thất và các thiết kế sang trọng. Inox màu được sản xuất dựa trên công nghệ mạ chân không PVD. Công nghệ mạ chân không PVD giúp inox màu sản xuất ra có nhiều màu sắc đa dạng như màu vàng, màu đen, màu xanh,…..

Tấm inox nhiều màu sắc đáp ứng tốt nhu cầu trang trí và thiết kế nội thất. Ngoài ra nó cũng mang những đặc tính như các loại inox khác như inox 201, inox 304

Với mỗi loại inox khác nhau nó cũng có những tính chất cơ lý khác nhau như độ bền, tính kháng va chạm, khả năng chịu nhiệt, khả năng chống gỉ….

Ngoài công nghệ mạ chân không PVD thì inox màu còn được sản xuất bằng công nghệ mạ điện truyền thống. Với công nghệ này thì giá thành sản phẩm sẽ rẻ hơn tuy nhiên độ bền không đạt được như công nghệ mạ chân không PVD. Bên cạnh đó nó được đánh giá là có hại với sức khỏe con người, và tác động xấu đến môi trường. 

Vì vậy inox màu với công nghệ mạ chân không PVD là lựa chọn hàng đầu cho khách hàng lựa chọn.

Inox mạ màu như thế nào?

Như đã phân tích thì công nghệ mạ chân không PVD là phương pháp tối ưu để tạo ra sản phẩm inox màu. Vậy cùng tìm hiểu về công nghệ này là gì nhé.

Công nghệ mạ chân không PVD là công nghệ mạ dây đồng hồ đeo tay. Nó là viết tắt của Physical Vapor Deposition – Bốc hơi và lắng đọng vật lý. Đây là công nghệ thân thiện với môi trường và được các tập đoàn lớn lựa chọn khi sản xuất inox màu.

Quá trình mạ PVD

 • Bốc hơi kim loại – Evaporation. Đây là quá trình kim loại sẽ chuyển từ thể rắn sang thể hơi. Trong quá trình này các nguyên tử kim loại sẽ tách rời khỏi điện cực do sự hội tụ năng lượng nguồn tại điểm catot. Điểm catot di chuyển trên và bề mặt catot làm cho phá vỡ các liên kết tinh thể để chuyển các nguyên tử kim loại thành các ion kim loại như Ti+, Zr+, Cr+… và Ti++, Zr++. Cr++…
 • Quá trình vận chuyển là quá trình các ion i+, Zr+, Cr+… và Ti++, Zr++. Cr++…di chuyển dưới tác động của điện trường đến các sản phẩm cần mạ. 
 • Phản ứng: Việc vận chuyển và kết hợp các ion kim loại dạng khí sẽ tạo ra các màu sắc. Tương ứng với mỗi phản ứng sẽ tạo ra các màu sắc khác nhau trong quá trình mạ chân không PVD.
 • Lắng đọng – Deposition: là quá trình lắng đọng các hợp chất kim loại để tạo ra lớp phủ lên các bề mặt cần mạ của sản phẩm.

Như vậy có thể hình dung quá trình mạ chân không PVD trải qua 04 giai đoạn bao gồm: Bốc hơi – vận chuyển- phản ứng- lắng đọng. Quá trình này diễn ra hoàn toàn trong môi trường chân không plasma. Các phản ứng được hình thành theo chu kỳ nhất định.

Inox có mấy màu?

Với công nghệ mạ chân không thì inox màu có thể có tới hơn 60 màu khác nhau. Điều này tạo nên sự đa dạng và phong phú về màu sắc đối với sản phẩm inox màu. Có thể tham khảo một số inox màu phổ biến trên thị trường hiện nay như:

Inox màu vàng

Đây là sản phẩm có màu sắc giống như vàng. Đây là sản phẩm thường dùng trong xây dựng, ốp trần trang trí, panel tường, cửa thang máy, cabin thang máy, thang cuốn, chân tường, hệ thống cửa ra vào của các nhà phố, biệt thự, khách sạn, shop, showroom trưng bày…

>>Xem 2 sản phẩm: Tấm inox vàng gương và Tấm inox vàng xước

inox màu vàng

Inox màu vàng

Inox màu đồng

Inox màu đồng là màu đang được sử dụng khá phổ biến trong việc trang trí cửa các kiến trúc có phong cách hiện đại như: cửa nhà phố, cửa biệt thự, cửa các nhà dân, cửa hàng….Được dùng trang trí trong các trung tâm thương mại, chung cư, cao ốc văn phòng.

Inox màu vàng hồng

Với các bảng màu phổ biến như inox màu vàng hồng gương, tấm inox vàng hồng bóng, tấm inox xước vàng hồng, tấm inox sọc vàng hồng, tấm inox sọc nhuyễn màu vàng hồng, tấm inox xước vàng hồng chống vân tay…

>>Xem 2 sản phẩm: Tấm inox vàng hồng gương và Tấm inox vàng hồng xước

inox vàng hồng

Inox màu vàng hồng

Inox màu vàng đồng

Với màu này mang lại tính thẩm mỹ cho công trình nội thất và ngoại thất của công trình. Quá trình sử dụng tiết kiệm được chi phí bảo dưỡng và có độ bền theo thời gian. Nó được nhiều kỹ sư thiết kế lựa chọn và áp dụng cho công trình của mình và mang lại những hiệu quả rõ rệt.

>>Xem 2 sản phẩm: Tấm inox vàng đồng gương và Tấm inox vàng đồng xước

inox vàng đồng gương

Inox vàng đồng

Inox màu đen

Inox màu đen cũng là inox màu được sử dụng phổ biến trong thiết kế nội thất hiện đại. Sử dụng nhiều trong thiết kế nội thất nhà bếp, ốp tường, thang máy….

Nó kiểm soát tốt việc khuếch xạ ánh sáng, chống vi khuẩn, ngăn chặn các dấu vân tay. Đồng thời nó cũng mang được nhiều ưu điểm của loại vật liệu inox màu trong thiết kế nội và ngoại thất như dễ dàng vệ sinh, độ bóng, chống gỉ, chống ăn mòn…

>>Xem 2 sản phẩm: Tấm inox xước màu đen và Tấm inox đen bóng gương

Tấm inox màu đen bóng gương

Inox màu đen

Inox màu xanh

Với các màu phổ biến như tấm inox gương xanh, tấm inox xanh bóng, tấm inox sọc xanh, inox xanh xước… được sử dụng nhiều trong trang trí, bảng quản cáo.

>>Xem 2 sản phẩm: Tấm inox xanh coban xước hairline và Tấm xanh coban bóng gương

tấm inox xanh bóng gương

Inox màu xanh coban

Inox màu xám

Trong trang trí nội thất và ngoại thất, inox màu xám cũng được sử dụng rất nhiều. có 2 chủng loại của inox màu xám được sử dụng nhiều là SUS 304 và SUS 201.

Inox màu đỏ

Inox màu đỏ thường được sử dụng trong trang trí bảng quảng cáo, làm chữ quảng cáo.

Một số loại inox màu khác

Ngoài những inox mạ màu phổ biến trên thì còn có những màu khác như:

 • Inox màu hồng
 • Inox màu xanh lá cây
 • Inox màu nâu
 • Inox màu café
 • Inox màu champange
 • Inox màu tím

Phân loại inox màu

Trên thị trường inox màu hiện nay có rất nhiều màu sắc đa dạng cho khách hàng lựa chọn sử dụng và dễ dàng đáp ứng được các yêu cầu của thiết kế và mỹ thuật. Với sự đa dạng về màu sắc và chủng loại thì có phân loại inox màu dựa trên mố số tiêu chí sau:

Phân loại inox màu dựa trên bề mặt

Inox bóng gương: có bề mặt được gia công sáng bóng như gương. Nó có thể phản chiếu hình ảnh và ánh sáng đẹp mắt. Nó thường được sử dụng trong các môi trường và không gian có đòi hỏi về tính thẩm mỹ cao. Nó mang những đặc tính và ưu điểm của vật liệu inox như chống ăn mòn, chịu nhiệt, dễ dàng vệ sinh. Việc gia công tạo hình cũng dễ dàng.

Tấm inox xước – hairline: Nó có bề mặt được gia công hoa văn xước rất độc đáo và ấn tượng. Có một số loại tấm inox xước như tấm inox xước trắng, tấm inox xước đen, tấm inox xước vàng, tấm inox xước vàng hồng, tấm inox xước màu vàng đồng, tấm inox xước màu xanh.

Tấm inox mờ: Có bề mặt nhẵn nhưng không bóng loáng, không phản chiếu hình ảnh như tấm inox gương mang lại sự tinh tế và sang trọng khi lắp đặt.

Inox xước rối: là loại inox có bề mặt được đánh xước rối, sau đó được đem đi mạ màu. Với loại này, khi soi hình trên bề mặt inox thì vẫn nhìn thấy hình.

Inox phun cát: là loại inox được gia công bằng cách đem vào máy phun cát để phun hạt mài vào bề mặt, tạo ra bề mặt nhám như các hạt cát nhỏ rồi đem đi mạ màu.

Inox hoa văn: đây là dòng inox sang trọng nhất trong lĩnh vực trang trí, trong tiếng Anh thường được gọi là Embossing + Etching + Laser Printing.

Inox 3D: là loại inox màu được dập nổi theo khuôn có sẵn, tạo thành nhiều họa tiết 3D khác nhau, phù hợp với từng ứng dụng trong trang trí.

Các bề mặt của tấm inox màu

Các bề mặt của inox màu

Phân loại tấm inox dựa trên vật liệu inox

Ngoài phân loại dựa trên tính chất màu sắc và bề mặt của inox màu thì nó cũng có thể được phân loại dựa trên loại vật liệu inox dùng để chế tạo inox màu.

 • Inox màu từ vật liệu inox 304: Không gỉ sét, không bị ăn mòn do tác động của môi trường, có khả năng chống chọi với môi trường khắc nghiệt cao. Nó dễ dàng được gia công tạo hình và phù hợp với nhiều điều kiện thời tiết khác nhau.
 • Inox màu từ inox 201: Đây là tấm inox có độ bền cao, nhưng khả năng chống gỉ và oxy kém hơn so với tấm inox 304. Nó có trọng lượng khá nhẹ và dễ tào hình. Thường được sử dụng cho các công trình nội thất trong nhà. Phù hợp với các công trình ít chịu tác động của điều kiện thời tiết.

Ngoài hai loại phổ biến trên thì còn có inox màu được sản xuất từ vật liệu inox 430 và vật liệu inox 216.

Các dạng inox màu phổ biến

Với mỗi ứng dụng của inox màu thì cần hình dạng phù hợp, dưới đâu là một số hình dạng inox phổ biến: 

 • Tấm inox màu
 • Hộp inox màu
 • V inox màu
 • U inox màu
 • Nẹp inox màu

>>Xem thêm: Dịch Vụ Gia Công Nẹp Inox Chữ U, L, V Theo Yêu Cầu

Các dạng inox màu

Các dạng inox màu

Ưu điểm của inox mạ màu

Inox màu ngày càng được sử dụng phổ biến và rộng rãi trong thiết kế nội thất, công trình, quảng cáo. Nó có những ưu điểm nổi  bật có thể kể qua như sau:

 • Sản phẩm có độ bền trong điều kiện môi trường làm việc khác nhau. Chống được oxy hóa, chống được sự ăn mòn các chất hóa học và môi trường.
 • Inox màu có trọng lượng nhẹ, dễ dàng gia công tạo hình và vận chuyển, lắp đặt.
 • Inox màu còn có độ cứng cao, khó vỡ. Nó có nhiều kích thước chiều dày khác nhau giúp cho việc lựa chọn sử dụng dễ dàng.
 • Sự đa dạng về màu sắc, mẫu mã bắt mắt và ấn tượng. Tạo được hiệu ứng không gian và thẩm mỹ trong thiết kế nội thất.
 • Tiết kiệm chi phí nhờ độ bền với thời gian, có khi lên hơn 10 năm.
 • Dễ dàng vệ sinh khi sử dụng.
 • Chi phí sản xuất rẻ và phù hợp với nhiều điều kiện sử dụng khác nhau

Ứng dụng của inox màu

Với màu sắc và tính năng của inox màu được sử dụng trong nhiều lĩnh vực. Nó có thể được tóm tắt qua một số ứng dụng cụ thể như sau:

 • Ứng dụng trong sản xuất đồ gia dụng như: Bình giữ nhiệt, bình ly, tách, đĩa…
 • Dùng trong lĩnh vực thiết kế và thi công quảng cáo như: : Logo quảng cáo, chữ nổi bảng hiệu quảng cáo, hành lang, sảnh chờ….
 • Trang trí nội và ngoại thất các cơ sở như nhà hàng, quán cafe, cao ốc, văn phòng, biệt thự, nhà phố, nhà dân. Nó dùng làm các chi tiết như cửa chính, cửa sổ, mái vòm, tay vịn, cabin thang máy, ốp trần, ốp tường, ban công…
 • Gia công các chi tiết và hoa văn đòi hỏi tính thẩm mỹ và yêu cầu chi tiết cao.

Có thể bạn quan tâm:

Ứng dụng của inox màu

Ứng dụng của inox màu

Một số lưu ý khi lựa chọn và sử dụng inox màu

Để đảm bảo độ bền khi sử dụng inox màu thì khi sử dụng cần chú ý một số điểm như sau:

 • Lựa chọn loại vật liệu inox màu phù hợp. Mỗi loại inox sẽ có giá thành và chi phí khác nhau. Nếu công trình có tuổi thọ cao và cần độ bền theo thời gian thì inox màu 304 là lựa chọn hợp lý. Mặc dù inox màu có giá thành cao hơn các sản phẩm còn lại.
 • Không làm rách màng PVD trong quá trình thi công inox màu để đảm bảo độ bền và vẻ đẹp của sản phẩm.
 • Quá trình thi công cần đảm bảo tỉ mỉ và cẩn thận. Tránh để inox màu va chạm với các loại vật liệu khác.
 • Hạn chế các phương pháp gia công sử dụng nhiệt độ cao. Vì nó dễ ảnh hưởng đến chất lượng và màu sắc của sản phẩm.

>>Xem thêm: Khi sử dụng đồ inox cần lưu ý điều gì?

Mua inox màu ở đâu?

Nhằm giúp quý khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận hơn với những sản phẩm tấm inox cao cấp, chất lượng với giá thành hợp lý nhất, Kim Vĩnh Phú hiện đang cung cấp các sản phẩm tấm inox đủ loại cho thị trường. Mua inox tấm tại chúng tôi quý khách hàng sẽ được tư vấn chi tiết, tận tình, báo giá cụ thể và trao đổi thêm về giá cả nếu như quý khách hàng đặt mua với số lượng lớn. Mua tấm inox ở TPHCM không khó nhưng để tìm được một địa chỉ đáng tin cậy thì không hề dễ dàng gì, vì thế, quý khách hàng hãy cân nhắc kỹ lưỡng nhé.

Có thể bạn quan tâm:

 

lòng tin là tài sản, chất lượng là giá trị cốt lõi

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ KIM VĨNH PHÚ

Địa chỉ: 779 QL.13 – KP.3 – P. Hiệp Bình Phước – TP.Thủ Đức – TP. HCM

Phòng tư vấn bán hàng: 0981 776 847

Email: inoxvinhphu@gmail.com

Website: inoxkimvinhphu.com

Thẻ: