Top 7 Cách Chống Côn Trùng Vào Nhà An Toàn Và Hiệu Quả Nhất

Trong những ngày mưa nhiều, côn trùng thường xuất hiện nhiều trong nhà bạn. Điều này ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình bạn. Vì vậy chủ đề cách chống côn trùng vào nhà như thế nào hiệu quả luôn được nhiều người quan tâm. Tham khảo ngay 7 cách chống côn trùng vào nhà mà Inox Kim Vĩnh Phú chia sẻ với bạn ngay trong bài viết sau đây.

Phòng trừ côn trùng từ khi xây dựng

Một trong những côn trùng nguy hiểm là mối. Chúng có khả năng phá hoại đồ vật nội thất, cửa gỗ, cầu thang,… Do vậy, biện pháp chống côn trùng này cần được thực hiện từ khi xây dựng công trình.

Theo đó, các gia chủ cần tiến hành phun thuốc chống mối vào nền đất trước khi thực hiện đổ bê tông móng. Ngoài ra, nếu ở quanh nhà còn đất trống có thể tiến hàn đào hào chống mối nhằm ngăn chặn không cho mối xâm nhập từ bên ngoài. 

Trong quá trình thi công, nếu có những ván cốp pha gỗ bị kẹt không rút ra được cần tiến hành phun thuốc chống mối. Để ngăn chặn mối xâm nhập từ đất nền cần dùng bê tông giằng móng, bê tông nền, vữa để xây từng trệt mác cao.

Nếu dùng cọc móng bằng tre, mạch nước ngầm dâng cao thì không cần xử lý. Ngược lại, nếu cọc cắm trong đất khô, thì cần ngâm trong dung dịch diệt mối trước khi đóng vào đất.

Dùng vật liệu có khả năng chống côn trùng

Khu vực tầng trệt là nơi mối rất dễ xâm nhập, do vậy gia chủ cần lát gạch, đồng thời sử dụng các vật liệu có đặc tính chống mối như nhôm kính, cửa nhựa, cửa rào inox. Bên cạnh đó, nếu sử dụng vật liệu gỗ cần được ngâm trong dung dịch chống mối.

Bên cạnh đó, vẫn có một số loại gỗ có khả năng khống chế muỗi tốt nhờ vào mùi thơm và có độ bền cao như gỗ pơ mu. Gia chủ có thể sử dụng loại gỗ này để dùng trong nội thất như ốp tường, trần nhà.

Dùng vật liệu có khả năng chống côn trùng

Dùng vật liệu có khả năng chống côn trùng

Sử dụng cửa hiện đại, kín khít

Nên dùng một số loại cửa hiện đại, kín như cửa nhựa, cửa nhôm, cửa thép. Những loại cửa này đảm bảo tính chính xác cao. Đồng thời đảm bảo được khả năng ngăn chặn các loại côn trùng như kiến, gián, muỗi xâm nhập.

Cách chống côn trùng vào nhà bằng cửa lưới

Sử dụng lưới ngăn côn trùng cũng là một giải pháp hữu hiệu để ngăn côn trùng bao gồm cả kiến, muỗi,… Cửa lưới với những lưới sợi mảnh, mắt rất nhỏ, vì thế không ảnh hưởng đến thẩm mỹ nhưng vẫn đảm bảo được ánh sáng và độ thông thoáng cho căn phòng kể cả trong trạng thái cửa lưới đóng. Một trong những sản phẩm cửa lưới được ưa chuộng là cửa lưới inox vì đảm bảo được độ bền và có thể lắp ở vị trí cửa sổ, cửa thông gió,…

Cách chống côn trùng vào nhà bằng cửa lưới

Cách chống côn trùng vào nhà bằng cửa lưới

Trồng thêm các loại cây có khả năng ngăn côn trùng

Nếu nhà bạn có khoảng sân vườn trên tầng thượng, trong nhà, tầng trệt,… thì một trong những cách ngăn côn trùng vào nhà là trồng thêm một số loại cây có khả năng đuổi muỗi và côn trùng. Chẳng hạn như loại cây chứa tinh dầu (bạc hà, hương thảo, sả,…). Nếu không có khoảng đất trống bạn có thể trồng trong chậu vừa giúp căn phòng xanh tươi và còn có khả năng chống mũi hiệu quả.

Trồng thêm các loại cây có khả năng ngăn côn trùng

Trồng thêm các loại cây có khả năng ngăn côn trùng

Cách xử lý côn trùng đã xâm nhập vào phòng

Nếu mối đã bắt đầu xâm nhập vào trong phòng, gia chủ cần đặt hộp nhử, phun thuốc để có thể diệt tận gốc. Để có thể tiêu diệt, ngăn chặn côn trùng nhỏ vào trong nhà, gia chủ nên đặt đèn bắt mũi cho từng phòng, từng khu vực, đặc biệt ở nhà bếp.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể xông tinh dầu cho phòng. Tinh dầu có khả năng xua đuổi muỗi, ruồi bằng cách ức chế thần kinh, giúp không gian sống thoáng mát hơn. Lưu ý, trong khi xông tinh dầu cần mở cửa để côn trùng có thể bay ra ngoài. Tại các khu vực góc khuất ẩm ướt, có thể dùng băng phiến để đuổi gián.

Xử lý côn trùng đã xâm nhập vào phòng

Xử lý côn trùng đã xâm nhập vào phòng

Thường xuyên vệ sinh nhà cửa sạch sẽ

Vệ sinh nhà cửa thường xuyên để loại bỏ nơi trú ẩn của côn trùng có hại, ngăn cản quá trình sinh sôi và phát triển của chúng. Với các loại rác thải cần được thu gom và vứt đúng nơi quy định. Những vị trí thường ẩm mốc, điều kiện ánh sáng kém như nhà vệ sinh, nhà kho, gầm cầu thang,… cần được dọn dẹp, làm khô và đảm bảo được không khí lưu thông tốt.

Ngoài ra công trình là nơi thường ứ đọng nước, do vậy cần xử lý kịp thời để tránh làm ẩm khiến mối xâm nhập. Với buồng tắm, nhà vệ sinh, tường cũng là khu vực có độ ẩm cao cần được làm khô hoặc sử dụng chất liệu chống thấm.

Thường xuyên vệ sinh nhà cửa sạch sẽ

Thường xuyên vệ sinh nhà cửa sạch sẽ

Trên đây là những cách chống côn trùng vào nhàInox Kim Vĩnh Phú muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng qua những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp trên có thể giúp bạn tìm ra cách ngăn côn trùng vào nhà hiệu quả nhất. Nếu bạn muốn gia công lưới inox để ngăn côn trùng vào tại các khu vực cửa sổ, lan can,… thì hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0981 776 847