Cài Yoast SEO để hiển thị breadcrumbs

Inox Kim Vĩnh Phú chuyên doanh:

  •  XNK và phân phối vật tư inox các dạng Tấm, cuộn, ống, hộp, láp, vê, la… các chủng loại và Phụ kiện inox
  • DV gia công tấm inox: cắt CNC laser công suất lớn, bào V CNC, chấn CNC, hàn robot (mig, tig, laser…)

Ký Hiệu DN Là Gì? Cách Quy Đổi DN Sang Inch Và Mm

“DN” – Đây là từ khóa được tìm kiếm nhiều trong lĩnh vực xây dựng và sản xuất ống thép. Ký hiệu DN là đường kính trong danh nghĩa của ống thép, ống dẫn nước,… Kích thước này phụ thuộc vào nhu cầu gia công của khách hàng và đơn vị sản xuất. Tuy nhiên, để tìm hiểu kỹ hơn về ký hiệu DN là gì? Cách quy đổi hệ số giữa các đơn vị, mời quý độc giả tham khảo nội dung bài viết sau đây. 

Ký hiệu DN là gì?

DN là từ viết tắt của cụm “Nominal Diameter”, có nghĩa là đường kính danh nghĩa. DN là kích thước đường ống bên trong của ống dẫn, kích thước đường ống được làm tròn theo đơn vị mm hoặc inch. Ký hiệu danh nghĩa là kích thước được tính toán làm tròn dựa trên các chức năng chi tiết của sản phẩm. 

Ký hiệu DN là gì

Ký hiệu DN đặt ra quy chuẩn chung và thống nhất cho các sản phẩm, giúp cho nhà sản xuất có thể dễ dàng tạo ra những sản phẩm có kích thước tiêu chuẩn. Ký thước DN được nghiên cứu sản xuất đáp ứng đủ các tiêu chuẩn ISO. 

Trong ngành công nghiệp, đây là ký hiệu vô cùng quen thuộc. Khách hàng có thể dễ dàng bắt gặp chúng trong các thiết bị, máy móc,… ở nhà máy, công trình. Mỗi DN là một thông số cố định giúp khách hàng có thể lựa chọn sản phẩm có mẫu mã và kích thước phù hợp. Chính vì thế, chúng được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực trong đời sống. Đặc biệt là trong hệ thống thiết bị, vật tư ngành nước. 

Mỗi ký hiệu kích thước DN của ống dẫn sẽ đi kèm với độ dày của ống và kích thước ngoài. Điều này giúp cho nhà sản xuất và khách hàng có thể thuận tiện hơn trong việc đọc hiểu thông số kỹ thuật của ống. 

Có thể bạn quan tâm: Tiêu Chuẩn GB Là Gì? Một Số Loại Thép Tiêu Chuẩn GB

Cách quy đổi chung từ hệ DN sang hệ inch và mm chính xácCách quy đổi chung từ hệ DN sang hệ inch và mm chính xác

Chúng ta có thể dễ dàng chuyển đổi hệ DN sang hệ inch hoặc mm một cách nhanh chóng và dễ dàng. Điều này sẽ giúp cho khách hàng có thể dễ hình dung được kích thước của sản phẩm. Bảng quy đổi chung từ hệ DN sang hệ inch và mm như sau:

Hệ DN Hệ Inch Hệ mm
DN 10 3/8 ~ Ø 17 mm
DN 15 1/2 ~ Ø 21 mm
DN 20 3/4 ~ Ø 27 mm
DN 25 1 ~ Ø 34 mm
DN 32 1 1/4 ~ Ø 42 mm
DN 40 1 1/2   ~ Ø 48 mm
DN 50 2 ~ Ø 60 mm
DN 65 2 1/2 ~ Ø 73 mm
DN 80 3 ~ Ø 89 mm
DN 100 4 ~ Ø 114 mm
DN 125 5 ~ Ø 141 mm
DN 150 6 ~ Ø 168 mm
DN 200 8 ~ Ø 219 mm
DN 250 10 ~ Ø 273 mm
DN 300 12 ~ Ø 324 mm
DN 350 14 ~ Ø 356 mm
DN 400 16 ~ Ø 406 mm
DN 450 18 ~ Ø 457 mm
DN 500 20 ~ Ø 508 mm
DN 6 24 ~ Ø 558 mm

Bảng trên đã liệt kê các thông số ký hiệu DN phổ biến và thường gặp nhất trong sản xuất. Hệ số quy đổi mang tính chất tương đối và đã được làm tròn.

Xem thêm: Vì sao inox bị oxi hóa? Nguyên nhân và cách khắc phục

Inox Kim Vĩnh Phú cung cấp đa dạng ống inox

Inox Kim Vĩnh Phú là đơn vị chuyên cung cấp các mặt hàng thiết bị, dụng cụ sản xuất bằng inox nổi tiếng trên thị trường. Trong số các sản phẩm của Inox Kim Vĩnh Phú phải kể đến ống Inox . Đơn vị cung cấp nhiều loại ống inox có chất lượng tốt và giá thành rẻ. Hiện tại, Inox Kim Vĩnh Phú đang cung cấp 2 loại inox chính: Ống inox công nghiệp và ống inox trang trí. 

Inox Kim Vĩnh Phú cung cấp đa dạng ống inox

Inox Kim Vĩnh Phú cung cấp các sản phẩm ống inox chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng từ Hàn Quốc, Ấn Độ, Châu Âu,… Đồng thời, các sản phẩm đều đáp ứng đủ các tiêu chuẩn trong nước và quốc tế. 

Bên cạnh chất lượng và nguồn gốc của sản phẩm, chất lượng phục vụ và hỗ trợ tư vấn khách hàng của đội ngũ nhân viên cũng được đánh giá rất cao. Đơn vị có các chính sách mua hàng vô cùng hấp dẫn, đội ngũ CSKH hỗ trợ nhiệt tình, sẵn sàng phục vụ 24/7.

Trên đây là những thông tin cần thiết về DN nhằm giúp nhiều khách hàng hiểu rõ “Ký hiệu DN là gì?”. Ngoài ra, khách hàng có nhu cầu mua ống inox chất lượng, hãy nhanh tay liên hệ với Inox Kim Vĩnh Phú để được hỗ trợ mua hàng tốt nhất.

lòng tin là tài sản, chất lượng là giá trị cốt lõi

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ KIM VĨNH PHÚ

Địa chỉ: 779 QL.13 – KP.3 – P. Hiệp Bình Phước – TP.Thủ Đức – TP. HCM

Phòng tư vấn bán hàng: 0981 776 847

Email: inoxvinhphu@gmail.com

Website: inoxkimvinhphu.com

Thẻ: