Ứng dụng của tấm sàn Grating Inox trong đời sống

Tấm sàn Grating Inox – có thể nhiều người trong chúng ta không quen với thuật ngữ này, tuy nhiên Sàn Grating Inox lại là sản phẩm có lẽ tất cả chúng ta đều đã từng ít nhất một lần để mắt đến. Nó đơn giản là những tấm sàn chặn rác, được đan song song với nhau từ các thanh la Inox phẳng hoặc dạng răng cưa, vừa có tác dụng chặn rác, vừa tác dụng chịu lực tốt, được lắp đặt rất nhiều cho các hệ thống thoát nước tại các công trình công cộng, đường sá các loại.

Tấm sàn Grating Inox, còn gọi là nắp chặn rác Inox, nắp hố gas Inox, hoặc nếu được sử dụng ở các công trường xây dựng, nó có tên gọi khác là sàn thao tác bằng Inox. Cùng một hình dạng, cấu tạo là các thanh la đan song song với nhau nhưng ở mỗi vị trí sử dụng khác nhau mà nó có tên gọi khác nhau. 

gia công grating inox

Tấm sàn Grating Inox được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau sẽ có nhiều tên gọi khác nhau

Ứng dụng của tấm sàn Grating Inox

Dựa theo các loại tên gọi khác nhau của sản phẩm như vừa trình bày sơ lược ở trên, ta có thể thấy được các ứng dụng của tấm Grating Inox này khá đa dạng, được ưa chuộng sử dụng rất nhiều cho các công trình thoát nước, hay sàn thao tác vừa có tác dụng theo đúng vai trò của nó, vừa có tính năng chịu lực tốt.

  • 1. Nắp chặn rác, nắp hố gas Grating Inox

Đi dọc theo các con đường tại các thành phố lớn ở Việt Nam, chúng ta dễ dàng có thể bắt gặp những công trình đường thoát nước mưa, thoát nước thải thành phố. Phía trên mặt đường, người ta sử dụng riất nhiều các tấm sàn Grating Inox để ngăn chặn rác thải như lá cây, gạch đá, túi nilong, … lọt xuống đường thoát nước, nhằm giảm thiểu tình trạng tắc nghẽn đường thoát nước thải, tránh tình trạng ngập úng.

Nước thải sinh hoạt thường sản sinh thường xuyên lượng khí gas ra môi trường, các loại khí này nếu lâu ngày, tích tụ lại trong đường ống mà không thoát ra ngoài môi trường được, khi gặp một tác nhân gây cháy, hoặc một tia lửa điện nào đó sẽ rất dễ gây cháy nổ, làm ảnh hưởng đến hệ thống công trình xây dựng trên khắp thành phố. Các nắp chặn rác Grating Inox có các khoảng hở giữa các thanh la sẽ tạo ra các khoảng trống giúp thông thoát, giải phóng khí gas, giúp giảm thiểu các rủi ro cháy nổ đường ống thoát nước.

Tại các công trình xây dựng lớn như các Trung tâm thương mại, tổ hợp khách sạn, chung cư, hay các cơ sở sản xuất, nhà xưởng,… thường phải xây dựng hệ thống xử lý nước thải, các bể xử lý này có khi được đặt dưới tầng hầm, nhưng cũng có khi được thiết kế đặt ngoài trời (nếu có diện tích rộng). Trên mặt các bể xử lý này sẽ được bố trí lắp các tấm Grating để thuận tiện cho việc kiểm tra, theo dõi chất lượng nước thải sau xử lý trước khi xả thải vào hệ thống thoát nước của thành phố, hoặc ra môi trường.

Tấm grating

Tấm sàn Grating Inox sử dụng làm tấm chặn rác, nắp hố gas tại các công trình

  • 2. Tấm sàn thao tác Grating Inox

Các công trình xây dựng cao tầng, hoặc trên nóc các trung tâm thương mại như Vincom+,… thường được bố trí lắp đặt ở xung quanh các sàn thao tác. Chúng được sử dụng để lắp đặt các thiết bị giải nhiệt điều hòa các loại, hoặc phục vụ cho việc duy tu, bảo trì công trình rất thuận tiện. 

Các tấm sàn thao tác này nhiều khi cũng được sử dụng với mục đích tạo khung bảo vệ cho các thiết bị lớn đặt ngoài trời như các dàn giải nhiệt, trạm biến áp, … tại các trung tâm thương mại. Nhằm bảo vệ các thiết bị khỏi các tác nhân lực mạnh gây hư hỏng, lại vừa đảm bảo thông thoáng, để giải nhiệt cho các thiết bị này.

  • 3. Sàn chống trơn trượt 

Các tấm sàn Grating Inox còn được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau như: 

– Làm tấm lót sàn trong các khu chế biến thực phẩm, khu chăn nuôi

– Làm bậc cầu thang lên xuống

– Làm sàn đi lại trên các dàn khoan,…

Tại sao các tấm sàn Grating nên được làm bằng Inox?

Như các bạn đã biết, Inox là loại vật liệu rất được ưa chuộng trong sản xuất gia công các loại sản phẩm hiện nay. Vừa chịu lực tốt, vừa bền vững, không dễ bị ăn mòn bởi các tác nhân bên ngoài môi trường như muối, axit hay điện trường, từ trường (các yếu tố gây ăn mòn mà các loại vật liệu kim loại khác rất khó có thể bền vững được)

Các hố gas, rãnh thoát nước, dàn khoan, cầu tàu, sàn các khu chế biến thực phẩm,… thường là các môi trường có chứa rất nhiều các chất gây ăn mòn cao như muối, axit, làm giảm tuổi thọ rất nhanh của các loại vật liệu. Nhựa có thể được ưa chuộng sử dụng tại nhiều vị trí có môi trường muối cao như gần biển hoặc trên mặt biển, tuy nhiên do các công trình cầu tàu, dàn khoan dầu,… lại thường được lắp đặt ở ngoài trời, với tác động của mưa, nắng, loại vật liệu này rất nhanh bị mục, sẽ phải thường xuyên lên kế hoạch thay thế, duy tu, sửa chữa.

Xem thêm: Gia công Inox theo yêu cầu tại Tp. HCM

Tại các vị trí gần các trạm điện, trạm biến áp. Các tấm sàn Grating Inox được ưa chuộng sử dụng với loại Inox 304, nếu là Inox 304 chất lượng cao, sản xuất đúng thành phần, hàm lượng của nó thì đây là loại Inox không nhiễm từ, không bị ăn mòn trong môi trường làm việc của nó.

Vì những lý do trên, các tấm sàn Grating Inox là loại sản phẩm phù hợp nhất được ưu tiên lựa chọn khi bạn có nhu cầu lắp đặt các loại này.

Hoạt động gia công sản xuất sàn Grating Inox tại xưởng Kim Vĩnh Phú

Đây là một trong những sản phẩm được rất nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng dịch vụ gia công tại xưởng chúng tôi. Với thiết bị máy cắt Laser CNC, việc gia công cắt tạo ra các thanh La Inox hàng loạt nhằm phục vụ cho gia công sản xuất tấm Grating Inox được dễ dàng, nhanh và chính xác hơn bao giờ hết. 

Inox Kim Vĩnh Phú thường xuyên nhận gia công số lượng lớn các đơn hàng sản xuất các tấm sàn Grating Inox theo kích thước tấm, kích thước bản la theo yêu cầu khách hàng. 

Dưới đây là video gia công sản xuất tấm sàn Grating Inox khổ lớn tại xưởng chúng tôi. 

Để biết thêm thông tin về các dịch vụ gia công tại Inox Kim Vĩnh Phú, Quý khách hãy liên hệ ngay về số điện thoại của đội ngũ nhân viên kinh doanh của chúng tôi để nhận được tư vấn chi tiết cũng như báo giá dịch vụ gia công tấm sàn Grating Inox theo nhu cầu của Quý khách.

Được đồng hành cùng chất lượng sản phẩm tại công trình và sự thành công của khách hàng là niềm vinh dự của Inox Kim Vĩnh Phú