Những Sản Phẩm Inox Nào Có Thể Gia Công Cắt Laser CNC?

Phương pháp gia công cắt Laser Inox đang ngày càng phổ biến trong lĩnh vực gia công cơ khí chính xác các loại sản phẩm, đặc biệt là những sản phẩm yêu cầu độ chính xác cao, yêu cầu thẩm mỹ cao như các chi tiết trang trí, phụ kiện lắp đặt cho các thiết bị điện gia dụng cao cấp, các sản phẩm hoa văn, họa tiết trưng bày, hay các loại chi tiết máy, sản phẩm sử dụng tại những nơi có môi trường khắc nghiệt, có tiếp xúc axit, muối, hay trong môi trường xung quanh có điện trường, từ trường.

Phương pháp gia công cắt Laser CNC được biết đến rất nhiều trong việc gia công cắt trên rất nhiều loại nguyên liệu khác nhau như giấy, gỗ, mica, sắt, đồng, nhôm, thép không gỉ (Inox) các loại.

Các loại thiết bị máy gia công Laser CNC Inox

Trên thị trường hiện có rất nhiều các loại thiết bị máy gia công cắt Laser Inox. Tùy mục đích gia công chính mà cơ sở gia công đó nhắm tới là gì, họ sẽ trang bị cho mình loại thiết bị phù hợp. Các loại thiết bị máy Laser CNC này khác nhau chủ yếu ở loại khí sử dụng trong quá trình vận hành gia công (O2, N2, hoặc khí nén)

Sản phẩm gia công cắt Laser Inox tại Kim Vĩnh Phú

Sản phẩm gia công cắt Laser Inox tại Inox Kim Vĩnh Phú

Có 3 loại thiết bị máy cắt Laser CNC phổ biến thường được sử dụng trong công tác Gia công cắt Inox như sau:

1. Máy cắt Laser CNC sử dụng khí O2

 • – Khí sử dụng: Khí O2 (Oxi)
 • – Nguyên lý hoạt động: Trong quá trình gia công cắt Laser Inox, năng lượng từ chùm tia Laser tác động lên bề mặt tấm Inox, luồng khí O2 sẽ tham gia phản ứng Oxi hóa đốt cháy Carbon (C) trong Inox (Thép không gỉ – một loại hợp kim của Sắt), tạo ra vết cắt trên tấm Inox. Tuy nhiên chính phản ứng Oxi hóa đó tạo ra các vệt đen cho vết cắt. Do đó, phương pháp cắt Laser CNC Inox sử dụng khí O2 chỉ phù hợp trong hoạt động gia công các sản phẩm Inox không có yêu cầu cao về vết cắt, thẩm mỹ.
 • – Đồng hành với loại máy cắt này yêu cầu phải có hệ thống làm mát tuần hoàn và hệ thống hút khói, bụi. Hệ thống làm mát tuần hoàn được sử dụng là nước sạch, làm mát cho các chi tiết, thiết bị của máy để hoạt động tốt nhất. Hệ thống hút bụi, khói nhằm đảm bảo cả môi trường làm việc cho máy móc, thiết bị, và môi trường làm việc của cán bộ kỹ thuật vận hành.

Sản phẩm gia công cắt Laser Inox tại Kim Vĩnh Phú

Sản phẩm gia công cắt Laser Inox – Pat Inox cắt theo bản vẽ của khách hàng

2. Máy cắt Laser CNC sử dụng khí N2 

 • – Khí sử dụng: N (Nito), Ar (Argon)
 • – Nguyên lý hoạt động: Tương tự như khí O2, nhưng khí N2 được sử dụng trong quá trình gia công cắt Laser Inox không gây ra phản ứng Oxi hóa, do đó, các vết cắt trên các tấm Inox hoặc kim loại thường sáng bóng, không bị đen, đảm bảo rất tốt về tính thẩm mỹ.
 • – Ứng dụng: phù hợp trong gia công cắt Laser CNC các loại sản phẩm cao cấp từ tấm Inox các loại hoặc tấm kim loại. Tuy nhiên, khí N2 sử dụng có tác dụng tốt trong việc cắt các tấm có độ dày thấp (mỏng) và cắt nhanh. Các tấm Inox dày thường được sử dụng phương pháp cắt khác như cắt CNC Plasma hoặc cắt Laser CO2
 • – Phù hợp trong việc gia công cắt các loại tấm hợp kim Nhôm, hợp kim sắt (Inox, thép Carbon), hợp kim Niken.

Tuy nhiên, chất lượng khí Nsử dụng có tác động trực tiếp tới chất lượng vệt cắt. Nếu là N2 sạch, tinh khiết, vết cắt sẽ không bị oxi hóa, trắng, sáng, đảm bảo cao nhất được về thẩm mỹ, tuy nhiên, khi lẫn tạp chất là các loại khí khác, sẽ xảy ra hiện tượng Oxi hóa khiến vết cắt bị đen do phản ánh đốt cháy Carbon trong quá trình gia công cắt Laser Inox.

Mặt bích Inox - gia công cắt bằng thiết bị máy Laser CNC theo bản vẽ khách hàng

Mặt bích Inox – gia công cắt bằng thiết bị máy Laser CNC theo bản vẽ khách hàng

3. Máy cắt Laser CNC sử dụng khí nén

Trong khi Nhay Ocó chi phí mua khí cắt khá cao thì khí nén sử dụng trong trường hợp này là lựa chọn phù hợp nhất cho các cơ sở gia công cắt Laser Inox

 • – Áp suất làm việc: 13 – 16 bar
 • – Hệ thống nén khí phải đi kèm với một loạt các thiết bị khác: bình chứa dầu, bình tích áp, máy sấy khô, lọc khí, lọc dầu,…
 • – Thông số kỹ thuật cài đặt đòi hỏi người vận hành về hiểu biết kỹ thuật hệ thống

Những sản phẩm Inox nào có thể gia công cắt Laser CNC?

Nhu cầu sản xuất gia công hàng loạt ngày càng phát triển, đòi hỏi tốc độ gia công nhanh, tính thẩm mỹ cao chính là tiền đề cho sự ra đời của các thiết bị gia công cắt Laser Inox. Do đó, những sản phẩm cần gia công nhanh, với số lượng lớn và có yêu cầu cao về mặt thẩm mỹ nên được lựa chọn phương án gia công bằng máy cắt Laser CNC. Các sản phẩm này chủ yếu là những sản phẩm trang trí, vừa đòi hỏi bền chắc, vừa đảm bảo sang trọng, đẹp mắt và không ảnh hưởng đến không gian xung quanh. Hoặc các sản phẩm gia công là những chi tiết máy, bánh răng bằng Inox hoặc kim loại tấm các loại, đòi hỏi yêu cầu về độ chính xác cao thường được ưa chuộng sử dụng phương pháp gia công cắt Laser Inox này.

Tại Inox Kim Vĩnh Phú, chúng tôi nhận được rất nhiều các đơn hàng Gia công Inox bằng thiết bị máy cắt Laser CNC đối với các sản phẩm như:

 • – Bộ tranh hoa văn, họa tiết Inox làm vách ngăn, trang trí, làm cổng, cửa,…
 • – Trụ kính lan can cầu thang Inox, Pat Inox, mặt bích Inox, La Inox cắt hàng loạt, số lượng lớn
 • – Cắt các loại sản phẩm theo bản vẽ thiết kế mà không có sẵn trên thị trường.
 • – Cắt lỗ tấm Inox
 • – Các sản phẩm vừa cắt theo bản vẽ, vừa khắc tên công ty, tên thương hiệu, thông tin sản phẩm lên bề mặt
 • – Cắt theo bản vẽ các loại chi tiết máy từ Inox tấm hoặc kim loại tấm như Sắt tấm, nhôm, đồng, …
 • – Cắt các loại chi tiết phục vụ cho công tác gia công các bước tiếp theo như các thanh la trong gia công Tấm sàn Grating Inox

Xem thêm: sản phẩm gia công tại Inox Kim Vĩnh Phú

Đến với Inox Kim Vĩnh Phú, hàng ngàn khách hàng đã hài lòng, tin tưởng và tiếp tục ủng hộ sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Chúng tôi rất hân hạnh và vinh dự được là đơn vị gia công đồng hành cùng chất lượng công trình, chất lượng sản phẩm và sự thành công của Quý khách hàng.

Dưới đây là Video gia công cắt Laser Inox sản phẩm Pát Inox, mặt bích Inox theo bản vẽ yêu cầu từ khách hàng được quay tại xưởng Inox Kim Vĩnh Phú.

Hãy liên hệ ngay với đội ngũ nhân viên kinh doanh của chúng tôi để được tư vấn miễn phí về hoạt động gia công cắt Laser Inox cũng như báo giá dịch vụ gia công tại xưởng Inox Kim Vĩnh Phú.

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ KIM VĨNH PHÚ

Địa chỉ: 779 QL.13 – KP.3 – P. Hiệp Bình Phước – TP.Thủ Đức – TP. HCM

Số điện thoại: 0908 408 568 / 0988 916 847 / 0989 364 847 / 0986 949 847

Email: inoxvinhphu@inoxvinhphu.com

Website: inoxkimvinhphu.com