Gia công Cắt laser kim loại bằng công nghệ CNC

Laser CNC đang là một trong những công nghệ cắt kim loại tấm hiện đại nhất hiện nay. Hẳn chúng ta không còn lạ gì với việc gia công cắt Laser kim loại, vậy những vật liệu kim loại nào phù hợp với việc gia công cắt bằng máy cắt Laser CNC?

Cắt Laser Kim Loại là việc gia công trên tấm kim loại (đồng, sắt, nhôm,…) hoặc Inox tấm bằng thiết bị máy Gia công Cắt Laser CNC để tạo ra các sản phẩm theo bản vẽ thiết kế.

Việc gia công cắt các sản phẩm kim loại bằng máy cắt Laser CNC đạt được kết quả gia công chính xác gần như tuyệt đối, tốc độ gia công nhanh, nét cắt đẹp, gọn, sáng bóng. Đó cũng chính là lý do tại sao các dịch vụ gia công cắt Laser Kim Loại đang được ưa chuộng như vậy gần đây.

Gia công cắt Laser Kim Loại Sắt Tấm dày 14mm - Inox Kim Vĩnh Phú

Gia công cắt Laser Kim Loại Sắt Tấm dày 14mm – Inox Kim Vĩnh Phú

Có thể Cắt Laser Kim Loại cho những sản phẩm nào?

Câu trả lời là: Bạn có thể cắt bất kỳ sản phẩm nào từ Kim Loại tấm bằng thiết bị máy cắt Laser CNC. Tuy nhiên, tia Laser làm việc tốt nhất ở độ dày kim loại tấm lên tới 40mm, tùy từng công suất máy. Đồng thời tốc độ cắt và chất lượng vết cắt cũng phụ thuộc rất lớn vào hàm lượng tạp chất trong tấm kim loại hay tấm Inox nguyên liệu gia công.

Sắt, thép carbon và Inox là nhưng nguyên liệu dễ cắt bằng máy cắt Laser Fiber nhất. Độ dày tấm Inox có thể cắt lên tới 20mm. 

Gia công cắt Laser Kim Loại Sắt Tấm dày 12mm - Inox Kim Vĩnh Phú

Gia công cắt Laser Kim Loại Sắt Tấm dày 12mm – Inox Kim Vĩnh Phú

Khi máy cắt Laser CNC làm việc với các tấm kim loại nguyên liệu càng dày, tốc độ cắt sẽ bị chậm lại, đồng thời nhiệt lượng tạo ra từ chùm tia Laser trong quá trình gia công cắt laser kim loại sẽ khiến nguyên liệu có thể tạo ra xỉ và bavia phía dưới vết cắt. Do đó, trong quá trình cắt, các kỹ thuật vận hành phải đặc biệt chú ý tới các thông số làm mát để đạt được chất lượng tốt hơn khi cắt.

Khi cắt laser kim loại tấm đồng hay nhôm tinh khiết thường khó hơn, do kim loại đồng và nhôm làm phản xạ phần lớn tia Laser trong quá trình cắt. Đồng thời các kim loại này có khả năng dẫn nhiệt khá tốt, khiến nó hấp thụ rất nhanh phần lớn nhiệt lượng sinh ra từ chùm tia Laser, rất dễ làm nóng chảy, cong vênh tấm, khó kiểm soát bavia và vảy xỉ. Đồng thời, việc làm phản xạ lại chùm tia Laser rất dễ dẫn đến hư hỏng thiết bị. Do đó, việc điều chỉnh các thông số cần phải cân nhắc, tính toán thật kỹ lưỡng trước khi thực hiện gia công cắt, đặc biệt là cắt các chi tiết nhỏ, hoặc cắt hoa văn trang trí.

Độ chính xác của công nghệ cắt Laser Kim Loại

Gia công cắt Kim Loại bằng công nghệ cắt Laser CNC đang là công nghệ hiện đại nhất hiện nay, với độ chính xác gần như tuyệt đối. Dung sai khi gia công cắt Laser CNC trung bình vào khoảng 0.3 – 0.9mm.Hệ điều khiển được lập trình CNC qua máy tính, tự động hoạt động thông qua các thông số cài đặt, có thể gia công được các chi tiết nhỏ, phức tạp, thậm chí là khắc 3D.

Có nhiều loại thiết bị máy cắt Laser kim loại nhằm đáp ứng được các nhu cầu gia công cắt, khắc của thị trường. Mỗi loại máy sẽ có những tính năng chuyên biệt, tùy theo hoạt động kinh doanh của các cơ sở gia công mà lựa chọn trang bị loại thiết bị máy phù hợp.

Các loại máy Laser CNC trong hoạt động gia công kim loại, Inox tấm

Hiện các loại máy Laser CNC được chia làm 3 loại bao gồm:

  • – Máy Laser CO2: Chuyên dụng trong gia công cắt khắc trên các loại nguyên liệu phi kim: vải, gỗ, nhựa, thủy tinh, pha lê, đá,… Đối với nguyên liệu là kim loại tấm, máy cắt Laser CO2 chỉ gia công tốt đối với các tấm mỏng <2mm.
  • – Máy Laser sợi quang (Laser Fiber): chuyên dụng trong cắt các loại kim loại tấm, Inox tấm. Gia công cắt tốt các loại hoa văn, họa tiết phức tạp, cũng có thể khắc tên thương hiệu, thông số sản phẩm lên bề mặt. Tuy nhiên thiết bị này không phải thiết bị chuyên dụng trong điêu khắc.
  • – Máy Laser tinh thể (Laser Crystal): chuyên dụng trong điêu khắc hoa văn, họa tiết, khắc chữ, thương hiệu, thông số sản phẩm lên bề mặt kim loại tấm hoặc Inox tấm. Máy Laser Crystal 3D còn có khả năng điêu khắc 3D trong các loại nguyên liệu trang trí như thủy tinh khối.

Gia công cắt laser kim loại

Sản phẩm khắc 3D bằng máy 3D Laser Engraved Crystal – Hình minh họa (Nguồn ảnh: Internet)

Gia công cắt Laser kim loại tại Inox Kim Vĩnh Phú

Tại Inox Kim Vĩnh Phú, chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực gia công cơ khí chính xác. Với thiết bị máy cắt Laser hiện đại, bàn dài 6m, chúng tôi đã phục vụ gia công cho rất nhiều các đơn vị khách hàng với các đơn hàng khác nhau và đã tạo được rất nhiều niềm tin và sự hài lòng từ phía khách hàng.

Chúng tôi nhận thực hiện các đơn hàng gia công cắt Laser kim loại tấm Sắt, Nhôm, Kẽm, thép Carbon, Inox các loại, từ hình dạng đơn giản đến những chi tiết phức tạp.

Inox Kim Vĩnh Phú luôn tìm tòi, học hỏi để tạo ra những sản phẩm gia công cắt Laser kim loại với hệ điều khiển tự động CNC nhanh nhất, đẹp nhất, chất lượng nhất để phục vụ khách hàng.

Sản phẩm Cắt Laser Kim Loại - hoa văn, họa tiết trang trí gia công tại Inox Kim Vĩnh Phú

Sản phẩm Cắt Laser Kim Loại –  hoa văn, họa tiết trang trí gia công tại Inox Kim Vĩnh Phú

Tiền thân là một công ty chuyên nhập khẩu, phân phối Inox nguyên liệu nên các dạng Inox tấm, cuộn luôn có sẵn trong kho số lượng lớn để phục vụ cho hoạt động gia công sản phẩm Inox của khách hàng. Bên cạnh gia công cắt Laser CNC, chúng tôi cũng triển khai thực hiện rất nhiều hoạt động gia công khác như Bào CNC soi rãnh V Inox, Chấn CNC các hình dạng U, V, L, C, nẹp, máng xối Inox các loại, Chặt CNC, Hàn Laser, hàn tig, hàn mig, hay đột, dập gân chống trượt, đan lưới Inox. Các khách hàng tìm đến Inox Kim Vĩnh Phú luôn hài lòng vì thái độ phục vụ tận tình, sản phẩm gia công chất lượng và luôn giao hàng đúng hẹn. 

Hãy liên hệ ngay với đội ngũ nhân viên kinh doanh của chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết về các hoạt động gia công Inox nói chung, cũng như báo giá dịch vụ cắt Laser kim loại của chúng tôi nói riêng. Inox Kim Vĩnh Phú rất lấy làm vinh dự được đồng hành cùng chất lượng sản phẩm gia công cũng như sự thành công của Quý Khách Hàng. 

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ KIM VĨNH PHÚ

Địa chỉ: 779 QL.13 – KP.3 – P. Hiệp Bình Phước – TP.Thủ Đức – TP. HCM

Số điện thoại: 0908 408 568 / 0988 916 847 / 0989 364 847 / 0986 949 847

Email: inoxvinhphu@inoxvinhphu.com

Website: inoxkimvinhphu.com