Gia công cắt kim loại bằng laser là gì? Và các ưu điểm so với các hình thức gia công kim loại khác?

Hiện nay, gia công cắt kim loại bằng laser đóng vai trò hết sức quan trọng trong lĩnh vực chế tạo cơ khí kim loại. Những lợi ích không thể bỏ qua của hình thức gia công này chính là độ chính xác gần như tuyệt đối và tốc độ cắt cao giúp đáp ứng nhanh chóng hiệu quả sản xuất và tiến độ công việc. Dưới đây là chi tiết các ưu điểm của công nghệ này.

 

Gia công cắt kim loại bằng laser cho phép sản phẩm đạt được độ chính xác và chất lượng cao 

Mô tả về công nghệ cắt khắc bằng laser, ta biết đến hai loại công nghệ laser phổ biến nhất hiện nay đó là: công nghệ Laser CO2 và Laser Fiber. Mỗi phương pháp lại có đặc điểm riêng và được sử dụng cho các loại vật liệu khác nhau, đồng thời cũng yêu cầu kỹ thuật xử lý khác nhau. Trong đó Laser Fiber được dùng cho việc gia công cắt kim loại bằng laser có độ dày nhỏ hơn 1 inch, và Laser khí CO2 thì có thể xử lý các vật liệu kim loại hoặc hợp kim có độ dày lớn hơn.

Gia công cắt kim loại bằng laser mang lại hiệu quả cao

Gia công cắt kim loại bằng laser mang lại hiệu quả cao

Khi sử dụng laser fiber để cắt kim loại, phần kim loại bị đốt nóng chảy sẽ được máy thổi đẩy ra khỏi bề mặt đang cắt. Chùm laser sẽ di chuyển theo đúng quỹ đạo đã được lập trình sẵn theo thiết kế, tạo nên vết cắt khắc hoàn hảo. 

Với cách hoạt động như vậy, việc gia công cắt kim loại bằng laser đem tới khả năng cắt khắc, chế tác trên tất cả các loại kim loại, cho ra thành phẩm đẹp, tinh xảo, không bị dính tạp chất, không lỗi, cho dù là những đường cắt thiết kế yêu cầu rãnh sâu khó xử lý nhất. Đây cũng chính là lý do mà phương pháp gia công cắt kim loại bằng laser được nhiều khách hàng lựa chọn.

Có thể bạn quan tâm: Phân biệt Laser CO2 và Laser Fiber

Gia công cắt kim loại bằng laser giúp giảm tối đa thời gian gia công và tiết kiệm nhân lực

Với đặc điểm của chùm tia Laser là cực nhỏ nhưng độ tập trung và công suất vận hành cao, máy cắt laser cắt được vật liệu đa dạng độ dày, có thể lên đến 25mm mà vẫn đảm bảo tốc độ nhanh nhất. Tốc độ cắt khắc có thể đạt 1300mm/phút đến 1500mm/phút. Điều này giúp rút ngắn quá trình sản xuất, đồng thời ít tốn nhân lực hơn, giúp đơn vị thi công tối ưu hóa hiệu quả từ cùng một mức chi phí. 

Gia công cắt kim loại bằng laser tiết kiệm thời gian và nhân lực

Gia công cắt kim loại bằng laser tiết kiệm thời gian và nhân lực

Có thể bạn quan tâm: Gia công cắt Laser kim loại bằng công nghệ CNC

Gia công cắt laser kim loại giúp tiết kiệm chi phí

Chính vì đặc điểm giúp giảm thời gian và tiết kiệm nhân lực nói trên, phương pháp gia công cắt kim loại bằng laser giúp giảm chi phí vận hành cho đơn vị thi công, từ đó góp phần giúp cho giá thành thi công cắt khắc giảm đáng kể.

Thêm vào đó, do độ chính xác cao, phương pháp này ít tạo ra hư hỏng, từ đó cũng hạn chế việc lãng phí nguyên vật liệu, không gây phát sinh thời gian, tiết kiệm thêm 1 khoản chi phí lớn cho cả đơn vị thi công và khách hàng. 

Gia công cắt laser kim loại giúp tiết kiệm chi phí

Gia công cắt laser kim loại giúp tiết kiệm chi phí

Gia công cắt kim loại bằng laser ở đâu tốt?

Một đơn vị có khả năng cung cấp dịch vụ gia công cắt kim loại bằng laser tốt phải là đơn vị có trang bị hệ thống máy móc hiện đại, thường xuyên cập nhật công nghệ, đồng thời cũng cần có đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm theo sát. Kim Vĩnh Phú là một trong số ít các đơn vị tại TP.HCM đáp ứng được các yêu cầu này. Bên cạnh đó, Kim Vĩnh Phú còn trang bị sẵn sàng hệ thống quản lý chất lượng, luôn đảm bảo việc kiểm soát thành phẩm chặt chẽ trước khi cho phép giao sản phẩm đến tay khách hàng. Chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm tốt và hoàn thiện nhất.

Có thể bạn quan tâm: Inox Kim Vĩnh Phú – đơn vị gia công cắt laser Inox uy tín tại Thủ Đức

Có thể bạn quan tâm: Bào chấn inox – Những lưu ý khi gia công để có một sản phẩm chuẩn

 

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ KIM VĨNH PHÚ

Địa chỉ: 779 QL.13 – KP.3 – P. Hiệp Bình Phước – Q.Thủ Đức – TP. HCM

Số điện thoại: 0908 408 568 / 0988 916 847 / 0989 364 847 / 0986 949 847/ 0903 635 156

Email: inoxvinhphu@inoxvinhphu.com

Website: www.inoxkimvinhphu.com

Website: www.inoxvinhphu.com

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ KIM VĨNH PHÚ

Địa chỉ: 779 QL.13 – KP.3 – P. Hiệp Bình Phước – TP.Thủ Đức – TP. HCM

Số điện thoại: 0908 408 568 / 0988 916 847 / 0989 364 847 / 0986 949 847

Email: inoxvinhphu@inoxvinhphu.com

Website: inoxkimvinhphu.com