Chấn gấp CNC xu hướng công nghệ hiện đại, thay đổi để khác biệt

Để hiểu hết về phương pháp chấn gấp CNC, Quý khách hàng hãy theo dõi bài viết dưới đây trước khi tìm kiếm hợp tác với đơn vị gia công CNC và xử lý kim loại tấm uy tín tại Tp.HCM

Nếu để ý kỹ, khách hàng có thể nhận thấy kim loại tấm vốn được sử dụng ở khắp nơi trong cuộc sống thường nhật, ở trạng thái còn nguyên tấm hoặc đã được chấn gấp cnc để tạo hình theo mục đích của người sử dụng.
Chấn gấp cnc là công đoạn gia công mà trong đó, các kỹ thuật vận hành sẽ sử dụng máy chấn CNC kèm theo các dụng cụ phù hợp để tác động lên tấm vật liệu, tùy biến ra các thành phẩm như mong muốn. 

máng xối inox

Kim Vĩnh Phú gia công sản phẩm chấn inox tạo hình theo yêu cầu khách hàng

Các phương pháp chấn gấp CNC thường gặp

Có hai cách để phân loại các phương pháp chấn gấp CNC. Đầu tiên có thể kể đến cách phân loại dựa trên hình dạng thành phẩm sau khi chấn (chữ V, chữ U hay chấn cạnh). Tuy nhiên, các phân loại được nhiều đơn vị sử dụng hiện nay là phân loại chấn gấp tùy theo tỷ lệ tiếp xúc với cối. Cụ thể:

1. Chấn gấp CNC tự do

Đây là phương pháp sử dụng dao chấn CNC để ép tấm phôi vật liệu vào khuôn, nhưng không vào cối. Khi lực dao chấn dồn xuống, cạnh của tấm vật liệu uốn thành góc. Góc nhọn hay thuôn tùy thuộc theo lực ép sâu hay nông. Lực ép càng sâu thì góc sẽ càng nhọn. 

chấn inox theo yêu cầu

Đội ngũ nhân viên của Inox Kim Vĩnh Phú

Chấn gấp CNC theo yêu cầu khách hàng

2. Chấn gấp định hình

Đây là hình thức chấn gấp cnc trong đó phôi được dao chấn ép hoàn toàn vào cối chấn. Mỗi hình dạng cần định hình sẽ yêu cầu kiểu dao và cối riêng, bởi lẽ 2 bộ phận này phải đặc biệt khớp chuẩn xác mới tạo ra được thành phẩm chuẩn. Khi sử dụng hình thức chấn này, góc tạo hình cũng ổn định và không hề có đàn hồi ngược. 

3. Chấn gấp mép cạnh

Đây là hình thức chấn gấp cnc sử dụng cho phần mép cạnh, uốn gập mép cạnh theo đúng tiêu chuẩn mà bản thiết kế yêu cầu. Việc này sẽ được thực hiện theo quy trình như sau:

  • Tấm kim loại được gấp tạo góc 60 độ trở xuống
  • Sau đó sẽ được đưa vào máy chấn gấp cnc. Máy ép dập xuống tạo ra các cạnh ép song song chính xác, cứng cáp và bảo vệ mép của sản phẩm.

4. Chấn gấp cnc cong

Hình thức chấn này mang lại cho thành phẩm kiểu hình chữ C, thường được sử dụng cho các vật liệu kim loại mỏng. Lúc này tấm vật liệu sẽ nằm giữa và chịu tác động của 2 dụng cụ phía trên và dưới để tạo đường cong như mong muốn. 

Cối và chày chấn – 2 bộ phận đặc biệt quan trọng của quá trình gia công chấn gấp cnc

Như mô tả nói trên, Quý khách hàng hẳn đã hiểu tầm quan trọng của bộ dụng cụ cối và chày trong công đoạn gia công chấn gấp cnc. Do mức độ đa dạng về thành phẩm mong muốn cũng như loại vật liệu sử dụng, cối và chày chấn cũng cần có kích thước và đáp ứng được lực chấn đa dạng. 

Chày chấn, hay còn gọi là dao chấn: chính là dụng cụ để uốn tấm kim loại theo các góc độ khác nhau. Thường thấy gồm: loại tiêu chuẩn, loại thẳng, loại chữ C và loại nhọn 30o.
Cối chấn: Phối hợp với chày chấn tương ứng, cối chấn sẽ giúp định hình các chi tiết theo mong muốn. Thường thấy gồm: cối ép gấp mí, cối 1V, cối 2V hay nhiều loại chuyên dụng khác. 

Sản phẩm gia công bào chấn inox theo yêu cầu

Các sản phẩm gia công chấn gấp CNC tại Inox Kim Vĩnh Phú

Với tất cả các đặc điểm và phân loại nói trên, quá trình gia công chấn gấp cnc được tính toán chi tiết tùy theo bản vẽ thiết kế sản phẩm. Lựa chọn phương pháp phù hợp sẽ đem đến hiệu quả chấn hợp lý, bảo vệ thành phẩm tránh hư hại.

Tại Inox Kim Vĩnh Phú, khách hàng sẽ được tư vấn chi tiết về công đoạn này dựa theo đúng bản vẽ, loại vật liệu và mong muốn của khách hàng về thành phẩm. Do đó hạn chế tối đa rủi ro hoặc phát sinh, đem đến sản phẩm chất lượng được nhiều khách hàng tin tưởng.